unnamed

Tập luyện Khí công Himalaya: Bệnh ơi, ta xin chào mi…!

(Chia tay các bệnh: viêm mũi dị ứng, thoái hóa đốt sống, mụn cơm, tiểu đêm… cùng với KHÍ CÔNG HIMALAYA.
Bài chia sẻ của học viên Minh Đức, công tác tại Trung tâm an ninh hàng không, sân bay quốc tế Nội Bài).

Tôi xin chia sẻ 1 chút về dùng kháng sinh liều cao Tạm Biệt viêm mũi dị ứng, mụn cơm mọc ở tay, tiểu đêm, đau vùng thắt lưng bên phải, thoái hóa đốt sống L3-5.
1 – Viêm Mũi dị ứng (Lý do: thay đổi thời tiết, sức đề kháng kém, gặp mùi khói xăng, bụi, ô nhiễm… dễ cảm cúm), hắt xi hơi hàng trăm cái, mất sức, tụt huyết áp, rủn hết cả người- có cô bác achi e nào bị như tôi ko? Tôi biết đến bệnh này v sống chung với nó từ năm 16 tuổi (1993) cho đến cuối năm 2017. Ngày xưa chưa có thuốc xịt, mỗi lần lên cơn hắt xì thì phải ăn tỏi sống, hằng đêm thì ngủ thở bằng miệng, 2 mũi tịt đông cứng lại, có lúc không chịu được thì ngủ ngồi, túi lúc nào cũng thủ khăn mùi xoa, sụt sịt liên tục. Chịu đựng đến khoảng 2010 thì tôi phải tìm thầy đông y chữa, bà con ở BÌnh Định mách có thầy ĐÔng y, tôi cũng làm 20 chục lọ, rửa mũi hăng ngày, rồi nhỏ… chả ăn thua. May mắn là gặp được cái lọ xịt Hadocort (17.000đ 1 hộp), mỗi lần lên cơn là xịt 2 phát vào 2 bên mũi, cách nhau khoảng 2 tiếng.
Và: không có nó thì coi như toi, vậy nên tôi luôn thủ sẵn trên xe ô tô, cốp xe máy, phòng ngủ, nơi làm việc, túi đựng đồ thể thao, nhà bếp…chỗ nào cũng có mặt Hadocort. Coi như là tôi sống với nó đến chết, luôn nghĩ như vậy các bác ạh.
Đến năm 2015, tôi đưa bà xã đi tập thử lớp nhập môn KC Hymalaya của thầy Văn ở tòa nhà N trên đường Nguyễn Chánh (vì bx bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu lên não, dân VP mà lị), trong bài TXC có động tác chà 2 bên cánh mũi, tôi cũng về làm thường xuyên, đến nỗi chóc da mũi, nên cũng bỏ, và tiếp tục ở với Hadocort.
Cuối năm 2017, thầy Văn khuyến mại bài Hít Chính Thở Phụ trong cộng đồng KC Hymalaya, tôi lại mò sang học, về nhà mỗi ngày làm 3 lần (5phut/1lần), sáng trưa tối, và thích lúc nào rảnh lại Hít, và mỗi khi lên cơn là tôi tập Hít, có lần nửa đêm dậy 2 lần Hít Chính Thở Phụ (vì tôi quyết tâm bỏ Hadocort). Và đến bây giờ, thưa Thầy Văn và các cô bác anh chị em. Tôi đã tự GIẢI TÁN cái thằng Hadocort ra khỏi người, chấm dứt sự thống trị của Viêm Mũi dị ứng, Viêm xoang đã ở trong con người tôi trong 25 năm qua.
Sức khỏe lên trông thấy rõ, vậy tôi cũng tuyên bố dùng KHÁNG SINH liều cao HÍT CHÍNH THỞ PHỤ cho đến khi nào ô Diêm Vương xóa tên khỏi sổ hộ khẩu.
2 – Mụn cơm mọc ở tay và tiểu đêm (tôi thường thức dậy lúc 1h và 5h sáng để đi tiểu), thì tôi cũng không rõ là chơi bài nào, chi tiết ntn, chỉ nhớ là sau đúng 10 ngày ở lớp nhập môn, bọn mụn cơm bẩn thỉu ngứa ngáy nó biến hết (chữa mẹo các kiểu từ hồi thanh niên, nào thì chiếu đắp người chết ở nghĩa trang, nào thì lá tía tô xát lên, nitơ lạnh bôi vào ăn đến tận xương ngón tay). Đêm ngủ 1 mạch đến sáng, không phải dậy lần nào nữa, sướng, quả là thoải mái các bác ạh.
3 – Đau vùng thắt lưng bên phải là do tôi ngày còn thanh niên đi lao động tập thể, bê hòn đá nặng sai tư thế giãn dây chằng, và bắt đầu năm 2007 là đau buốt cả cột sống, tê hết cả chân, đi nghiêng người, đang ngồi muốn đứng dậy là phải bóp chặt vào thắt lưng, ngủ thì phải lựa, vặn mình là đau, sáng mà đứng, cúi người đánh răng rửa mặt là chịu, phải lấy ghế thấp ngồi, khổ đau trăm đường ạh. Tôi đi chụp chiếu ở BV Việt Hàn trong Xanhpon, bsy đọc phim là bị thoái hóa đốt sống L3-5, cấm thể thao nặng, chỉ đi bộ nhẹ và bơi, + 1 đống thuốc Tây về uống => không ăn thua. Tôi dc mách lên Cô Tý ở Chũ – Bắc Giang cách HN gần 100km, lên xếp hàng từ sáng sớm, vừa đứng vừa nghe cô chửi người bệnh, và đến lượt nằm sấp xuống, trong vòng 2 giây cô bẻ cong chân lên và bảo xong rồi, về thì khoảng 1 tuần sau thì khỏi, nhưng lâu lâu nó lại bị lại, và lại điệp khúc “anh lên cô Tý, e ở nhà đưa đón con nhé”.
2015, tôi tự bóc tách 2 động tác: 1. Úp chữ V, úp thìa (trong 5 thức khởi động), 2. Rắn hổ mang (trong Thải Độc KC), và 3. Ngũ hành Động Công, thế là nó hết đau, cứ đau lại là xơi 3 món đó. Bây giờ thì tôi vẫn đá bóng, chạy, ngã ầm ầm, không thuốc, không lên Chũ nữa.
2017, tôi tiếp tục học khóa nâng cao N1, và cực kỳ tâm đắc với bài Vạn Bộ Hợp nhất thiên địa nhân Trường Sinh (bài này tự quay Video mình tập lên đẹp lắm ah), và Bài Càn Khôn Thái Cực Thông Kinh Lạc, đảm bảo sau bài khi tập bài Càn Khôn thì người vô cùng khoan khoái nhẹ nhõm, phê lắm ạh.
***Chốt lại là hàng ngày 2 vchong tôi tập:
1. Hít chính thở phụ 3 lần /ngày
2. Ngũ Hành ĐC 3 lần /ngày
3. Vạn Bộ HNTĐN Trường Sinh 10 bộ
4. Càn Khôn TCT Kinh Lạc (cuối tuần), vì bài này
mới tập nên khó thuộc, phải nhìn sách nên hơi bị lâu.
5. Nạp xả
P/S: cám ơn bà xã Gem Moon đã đưa mình đến với thầy Tran Hoai Van với KC Himalaya.

‍♂️ Các khóa học Khí công Himalaya trực tuyến: 
* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể: https://goo.gl/pcGjXP
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe: https://goo.gl/fznUWf 
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận: https://goo.gl/9tf3s1  
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan: https://goo.gl/cNsQNs 
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya: https://goo.gl/ujdfQm 
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya: https://goo.gl/8YE6Rmv 
* Khí công Himalaya: Bài tập Thải độc tố cơ thể chuyên sâu: https://goo.gl/a3VYU4

Nguồn: Group Câu lạc bộ Khí công Himalaya

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn