Phản hồi của học viên khi tham gia các lớp học của Wikilady

36919667_206469686722031_1154859393850802176_o

Dùng yến mạch qua đêm và tập luyện Khí công Himalaya, tôi đã đẩy lui nhiều bệnh mãn tính

Xin chào thầy Văn và các anh chị CLB KCH (Câu lạc bộ Khí công Himalaya)!

Tôi là người theo dõi và cập nhật thông tin có thể nói là hàng ngày trên trang của câu lạc bộ và đọc được một số bài đăng tải của các anh chị đã phàn nàn về chuyện tại sao tôi càng tập lại càng đau. Và chắc là nhiều lời phàn nàn nên thầy cũng không có thời gian trả lời hết và thầy đã đăng lên đó để nhờ các thành viên trong CLB trả lời giùm. Có lẽ tôi là người có thể nói là gặt hái được nhiều lợi lạc nhất từ KCH và cũng là người đã trải qua những thời khắc như các anh các chị nên cũng khá hiểu vấn đề nó nằm ở chỗ nào.

Hôm trước Có hứa với thầy rằng hôm nào em rảnh em sẽ viết một bài thật chi tiết để chia sẻ cùng anh chị tại sao các anh chị lại gặp những vấn đề như vậy và cách khắc phục nó bằng những phân tích từ trải nghiệm. Bài viết này dựa trên sự thấu hiểu về cơ thể của bản thân (và tôi nghĩ chắc về cơ bản thì cơ thể ai cũng như vậy) chứ không phải dựa trên kiến thức y học bởi tôi không phải là một bác sỹ. Các anh chị cố gắng đọc nhé chắc là khá dài đấy 😜.

Trải qua bệnh tật, trải qua tập luyện tôi mới thấy việc tập luyện để đẩy lùi bệnh tật, để duy trì một sức khỏe tốt vô cùng khó khăn. Nhiều lúc tôi muốn bỏ tập để được đi chơi lang thang với bạn bè, để được nằm ườn ra đó xem những bộ phim mình thích, hay được ngủ nướng cho thật đã, hoặc chỉ đơn giản là không phải tập mà làm việc khác.

Và có lẽ nhiều người cũng có những suy nghĩ giống tôi. Có nhiều lúc tôi đã phàn nàn với con trai mình rằng ước gì mẹ không bị bệnh, mẹ không phải tập với một chế độ nghiêm ngặt thế này, cái sự tập nó không đơn giản như mình nghĩ.

Nhưng thực tế tôi đã làm được, tôi đã vượt qua được chính mình, vượt qua được sự cám dỗ đời thường của bản thân để trở thành một người siêng năng luyện tập, cứ ko tập là lại thấy có lỗi với bản thân, tranh thủ từng phút rảnh rang là tập.

Mới thoạt nhìn, ai cũng nghĩ tôi rất khỏe. Bạn tôi bảo “mày ko chỉ có cơ thể khỏe mạnh mà tinh thần của mày cũng rất khỏe, tao nắm bàn tay mày và tao thấy bàn tay ấy mạnh mẽ lắm”. Nhưng tôi biết tôi là ai, tôi đã từng Có cảm giác như mình rất vô dụng ở sau cái tuổi 42. Tôi phát hiện ra mình bị đau khớp khi còn rất trẻ tầm 25 tuổi (nhà tôi khớp di truyền vì mẹ tôi bị rất nặng).

Tuy nhiên thời điểm đó tôi không hiểu biết nên tôi không đi khám chỉ là sau này tôi có tuổi (tầm ngoài 30 thì tần suất đau khớp của tôi tăng lên và mức độ đau nặng hơn thì tôi mới nghĩ à thì ra mình bị bệnh khớp lâu rồi). Khi tôi ngoài 30 tuổi tôi bị đau khớp gối, khớp hông, cổ tay, cổ chân, các khớp ngón tay và thoái hoá hầu hết các đốt sống lưng và cổ. Có những lúc tôi ko thể leo cầu thang và đêm thì hai vai đau nhức đến phát khóc sau mỗi ngày lau dọn nhà.

Hồi đó tôi cũng đã tranh thủ tập bài suối nguồn tươi trẻ bắt chước trên mạng và mỗi lần đau như vậy thì tập xong lại hết đau. Bây giờ mới hiểu hồi đó tuổi trẻ, ý chí mạnh mẽ nên khả năng phục hồi nhanh và tôi lại vẫn tiếp tục làm việc như thường quên đi rằng mình đang bị ủ bệnh nan y.

Thời gian trôi đi và tôi cũng cuốn vào công việc, gia đình, con cái nên tôi có đau cũng chỉ đi bác sỹ cho thuốc giảm đau uống cho hết đau rồi lại tiếp tục công việc. Thực ra tôi là người ý chí mạnh mẽ đối với công việc, sự nghiệp nhưng lại là người coi thường sức khỏe nhất. Bên cạnh đó cũng tầm 25 tuổi tôi bắt đầu bị dị ứng nặng và xoang rất nặng (tôi đã phải mổ xoang).

Kết hợp các loại bệnh tôi cũng chỉ biết đi bác sỹ và là khách hàng thường xuyên của bệnh viện Bạch mai đặc biệt khoa dị ứng bởi ngày nào tôi cũng phải đi tiêm do uống thuốc ko còn tác dụng nữa.

Có lẽ hồi đó quá vất vả, không còn thời gian để xem xét nghiên cứu xem tại sao mình lại bị như thế, tại sao cơ thể mình lại tệ hại đến thế. Có nhiều hôm đi chợ về, đi dạy về, thậm chí đang đi trên đường, đang tắm hay đang làm bất cứ việc gì tôi cảm thấy mất cân bằng, muốn ngã, muốn ngất ngay tại chỗ.

Con trai lớn tôi bị hen suyễn nặng và thường xuyên cấp cứu về đêm. Có những hôm đưa con đi cấp cứu, cấp cứu cho con xong thì bác sỹ lại quay sang cấp cứu cho mẹ.

Rồi cuối cùng tôi cũng Có mọi thứ ở tuổi 42, cuộc sống đầy đủ cũng là lúc sức khỏe của tôi tệ hại nhất và có thể nói là thảm hại luôn và tôi bắt đầu nghĩ đến việc chăm sóc bản thân và đã bắt đầu đến lớp tập yoga cách đây tầm hơn 6 năm tức là trước khi tập KCH tôi đã tập được 3 năm yoga và lúc đó tôi thấy mình rất khỏe, khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Và tôi là một người tập yoga đạt trình độ rất cao trong lớp. Nhưng đến một ngày đầu gối đau trở lại đến mức phải mua dây chằng để bó gối đi tập và hai vai đau nhức. Tuy nhiên, lúc đó tôi chỉ nghĩ đau cấp và vẫn đi tập. Lần này khác nó chỉ đỡ đau ngay sau khi tập chứ ngày hôm sau còn đau nặng hơn. Sau 1 tháng ko thể dơ tay và đứng tập được nữa tôi đành bỏ tập và đi khám bác sỹ. Giai đoạn này tôi đã từng chia sẻ trong bài viết trước về cơ duyên đến với KCH.

Và cái duyên đến với KCH của tôi cách đây gần 4 năm. Bắt đầu từ khi tập KCH cũng là lúc tôi bắt đầu để ý, quan sát và cảm nhận cơ thể mình. Tôi cảm nhận sự đau đớn nó xuất phát từ đâu, tôi cảm nhận được từng chỗ đau trên cơ thể và tôi đã bắt đầu hiểu chúng, hiểu rằng vì sao chúng đau.

Tuy nhiên, thực sự khoảng 10 tháng trở lại đây tôi mới lập ra một chế độ ăn uống và tập luyện nghiêm ngặt. Tôi sẽ chia sẻ với các anh chị những biểu hiện cũng như kết quả của từng giai đoạn tôi tập luyện như sau.

A. Giai đoạn bắt đầu tập:

1. Những biểu hiện: Trong 10 ngày học lớp nhập môn. Mỗi lần tập người tôi như tắm (tất nhiên do thời tiết một phần, một phần do tập, nhưng đối với tôi phần lớn là đau). Tôi đau đến phát khóc bởi hai vai của tôi thời điểm đó đã bị cứng do chẩn đoán viêm thể đông cứng ko cử động được.

Tôi cảm giác mỗi lần tập như Là từng chút một tôi đang phá khối bê tông đã làm đông cứng hai khớp vai của mình vậy. Khớp đầu gối cũng không khác gì. Tôi tập động tác đứng lên ngồi xuống của TXC tôi phải lấy tay chống vào chân để từ từ đứng lên ngồi xuống. Tập mấy động tác này và bài VBT tôi ngã rất nhiều lần. Và mỗi lần tập xong tôi lại phải nằm nghỉ mấy tiếng và hồi đó tôi thường xuyên bỏ họp, may tôi là giáo viên đại học nên không có giờ là tôi ở nhà.

Trong tôi lúc đó chỉ nghĩ rằng mình không thể đi viện nữa, mình không thể gặp bác sỹ nữa, mình sẽ ko bị mổ nữa, chẳng lẽ mình phải chịu bó tay sao. Và tôi đã ngày nào cũng tập. Tôi chỉ đc phép cho mình bao biện cho việc vắng mặt ở đâu đó chứ không cho phép mình bao biện cho việc mình không tập luyện.

2. Những kết quả đạt được ở giai đoạn này: nếu ai hỏi rằng tập thời gian đầu có đau không? Thì câu trả lời là có chứ. Nếu bạn tập nghiêm túc thì cái đau vì tập thời gian đầu không khác gì đau bệnh nó chỉ khác rằng cái đau đó rất sung sướng. Cái đau đó nó khác với đau bệnh và tôi cảm nhận được sự khác biệt đó chính vì vậy tôi tin tập nghiêm túc tôi sẽ khỏi bệnh. Những sự đau đớn sung sướng do tập luyện chính là đau cơ, đau dây chằng, và đau các thớ thịt bởi chúng ta để cho cơ thể chúng ta ngủ vùi lâu quá.

Đến khi chúng ta tập luyện và có sự tác động lớn đến các cơ, dây chằng và dẫn đến đau. Bởi vậy, mức độ đau của người thường xuyên tập luyện và người ít vận động là khác nhau và khác nhau cả về thời gian. Tuy nhiên, người bệnh khớp như tôi còn có cái đau kinh khủng hơn nữa đó là đau các khớp còn mạnh hơn rất nhiều bởi những động tác tập tác động trực tiếp vào các khớp nơi mà đang bị đau sẵn.

Những người đau khớp như tôi thì đương nhiên các chất nhờn ở các đầu khớp không còn nữa và thậm chí các đầu khớp của tôi đã bị vôi hoá và dính lại với nhau. Khi tập chúng ta tác động trực tiếp vào đó và cảm giác như đang phá vỡ những chỗ viêm đó để giúp cho các đầu khớp cọ sát vào nhau và gây ra đau. Mỗi lần tập xong tôi còn đi tập tễnh.

Chính vì thế, mấy ngày đầu đầu gối chân và khớp vai tôi cứng đơ, dơ tay lên hoặc đứng lên ngồi xuống cảm thấy nặng như chì. Đến tầm ngày thứ 10 mỗi lần tập tôi thấy đầu gối của tôi kêu lạo xạo, khớp vai tôi cũng kêu lạo xạo. Và đó chính là biểu hiện của việc bệnh tôi có tiến triển tốt. Những bài tập đã giúp tôi phá vỡ được khối đông cứng ở vai và đầu gối.

Chính vì thế tầm sau 1 tháng tôi có thể dơ tay lên dễ dàng hơn, đứng lên ngồi xuống dễ dàng hơn và đó cũng là lúc tôi vui quá đã viết bài chia sẻ đầu tiên với thầy. Bởi vậy tôi khẳng định cái sự đau đớn các anh chị gặp phải ko phải là bệnh của các anh chị tăng lên mà đơn thuần chỉ là do các anh chị để cơ thể mình lười nhác vận động lâu quá, giờ chúng ta vận động (các bài tập của KCH có tác động rất sâu) thì sự đau đớn đó đơn giản là do phản ứng lại của có thể mà thôi.

Đặc biệt những ai tầm ngoài 40 ít vận động, các cơ teo đi, khả năng đàn hồi của dây chằng kém đi thì đương nhiên tập luyện là cách phục hồi lại cơ và tăng độ đàn hồi của dây chằng thì gây đau. Đó chính là nhận định của bản thân tôi.

3. Cách khắc phục để cho chúng ta tập không còn bị đau nữa: qua đây chúng ta thấy một số anh chị tập bài VBTS hay kêu đau gót chân, đau cổ chân, đau lưng (rất nhiều), và những cái đau này là do phản ứng của cơ thể.

1. bài nạp xả các anh chị hay kêu đau lưng. Nếu chúng ta bị bệnh về lưng khi chúng ta dơ chân lên cố gắng đừng dùng cơ lưng để giữ chân. Bởi vậy chúng ta mới có câu “vừa tập vừa lắng nghe cơ thể, tập vừa sức, tập đúng và tập đủ là vậy”.

2. Đối với bài VBTS Các anh chị nếu đau lưng thì đừng có ngửa lưng nhiều mà chỉ ngả người ra phía sau thôi. Nhất định ko được gập lưng. Các anh chị nhìn thầy tập mà xem thày chỉ ngả người chứ thầy có gập lưng ra phía sau nhiều đâu. Đặc biệt những ai thoát vị hoặc thoái hoá thì không được gập lưng ra sau nhiều.

3. Với kinh nghiệm bản thân anh chị nào bị khớp, thoát vị hay thoái hoá đừng tập những nơi gió lùa, gió to. Như tôi mà cứ tập ngoài trời về lại đau người cả ngày luôn. Bây giờ cũng thế nên chỉ tập trong nhà.

4. Một điều nữa mà tôi muốn chia sẻ cùng các anh chị là sau mỗi lần tập tôi dành ra tầm 5-10p, đau ở đâu tôi mát xa ở đó. Đau lưng thì cúi gập người xuống giữ đó khoảng mấy giây. Đau lưng thì tôi đấm lưng. Đảm bảo rất hiệu quả.

5. Chúng ta cố gắng tập nhiều bài chứ đừng tập 1 bài vì các bài tôi cảm nhận bổ trợ cho nhau.

6. Tập được một thời gian chúng ta cảm thấy đỡ bệnh rồi bỏ tập là chúng ta sai đấy. KCH ko phải là thuốc tiên trị khỏi bệnh hoàn toàn cho chúng ta được mà chúng ta cần phải xác định ăn KC, ngủ KC, ngày nào cũng phải tập. Tôi cam đoan rằng dù các anh chị tập khỏi sau đấy do lý do nào đó bỏ 1 tgian kiểu gì bệnh cũng tái phát. Tuy nhiên, tập lại sẽ nhanh phục hồi hơn và ko bị đau như lần đầu.

B. Giai đoạn có dấu hiệu khỏi bệnh: tôi khẳng định với các anh chị rằng nếu chúng ta không vượt qua được giai đoạn trên thì chúng ta sẽ không bao giờ có được giai đoạn này.

Giai đoạn này đến sớm hay muộn cũng tuỳ thuộc vào cơ địa, thể trạng bệnh tật mỗi người và độ chăm chỉ, nghiêm túc của mỗi người. Nhưng với kinh nghiệm bệnh tật như tôi thì tôi cảm nhận bệnh càng nặng như tôi giai đoạn này xuất hiện càng sớm (đây là tôi nói tôi thôi còn các anh chị bệnh nặng khác thế nào hãy lên tiếng nhé). Những lợi lạc tôi nhận được là sự đau đớn về bệnh tật thuyên giảm mỗi ngày sau khi tập 1 tháng. Trở thành một người khỏe mạnh, đầu gối, khớp vai, hông, …

Không đau nữa, các bệnh mãn tính khỏi hẳn, có thể làm được mọi việc không ngại (cái này tôi đã chia sẻ ở bài viết cách đây 3 năm). Và đương nhiên sự đau đớn của tập luyện cũng không còn nữa. Biểu hiện của khỏi bệnh là khi tập các khớp đầu gối, khớp vai và cổ chân, … không còn kêu lạo xạo nữa mà mới bắt đầu vào bài tập chúng kêu răng rắc như chúng ta bẻ khớp ngón tay. Điều này thể hiện các đầu khớp đã trơn tru, tập không ra nhiều mồ hôi nữa vì không còn đau. Các động tác dù tác động sâu vào cơ thể cũng không cảm thấy tức tức hay nhức nhức nữa (giai đoạn đầu tôi còn cảm nhận được các động tác có tác động rất sâu vào cơ thể cảm thấy nhức nhức).

Hiện tại khi tập các động tác, tôi đã nhắm mắt lại cảm nhận sự tác động của các động tác đó lên cơ thể mình và tôi đã thực hiện các động tác một cách nhẹ nhàng, uyển chuyển. Tôi tin rằng cứ duy trì tập tành thế này sớm muộn tôi cũng đạt được cấp độ cao nhất – cấp độ mà ở đó cơ thể chúng ta sẽ được bay bổng theo các động tác của KCH.

C. Thay đổi chế độ ăn uống: tôi đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn. Đối với thịt, tôi chỉ ăn cá (cá nước ngọt là chính), ức gà, chút thịt bò, cá hồi. Tôi thay cơm trắng bằng các loại hạt, ngũ cốc, khoai lang, các loại khoai khác, Ngô ngọt, gạo lứt, mì nguyên cám. Tôi không ăn mỡ động vật, không ăn quá nhiều thịt, ăn thoải mái các loại rau (có thể luộc và xào với 1 chút dầu oliu). Tuyệt đối không ăn đường, không ăn mặn, khôngăn đồ nếp.

Cụ thể sáng tôi uống 1 cốc nước chanh mật ong xay cả vỏ (cho ngăn đá uống dần), 1 bát tô smoothies (bao gồm rau chủ yếu rau chân vịt, chuối, dưa chuột, các loại quả khác, các loại hạt), trưa 1 cốc sữa chua. Cách làm là 1 hũ sữa chua ko đường (sữa chua Hy Lạp càng tốt) trộn với mật ong, (có thêm ít nho khô càng tốt), yến mạch, để qua đêm, trưa hôm sau ăn cho thêm chút hạt điều, hạt lạc rang hay hạt óc chó (các loại hạt). Chiều 1 bát smoothies (tôi thường xay sáng chia ra 2 bát). Nếu smoothies các anh chị cho thêm protein càng tốt để giúp tăng cơ. Tối tôi ăn cơm gạo lứt hoặc bánh mì nguyên cám hoặc các bác có thể ăn cơm trắng cũng được ạ.

Lý do tôi khuyên các anh chị thực hiện cả việc thay đổi chế độ ăn và kết hợp luyện tập bởi sau 40 tuổi khả năng trao đổi chất và chuyển hoá trong cơ thể chúng ta sẽ giảm đi rõ rệt (điều này chắc anh chị nào cũng biết). Thậm chí tình trạng này xảy ra đối với cả những người còn ít tuổi.

Do vậy, thay đổi chế độ ăn giúp chúng ta nạp những chất dễ chuyển hoá vào trong cơ thể và tập luyện giúp khả năng trao đổi chất và khả năng chuyển hoá trong cơ thể của chúng ta tốt hơn. Nếu chúng ta thực hiện nghiêm ngặt cả 2 chắc chắn chúng ta sẽ thành công và tôi đã thành công với Cả hai.

Bài viết đã quá dài chắc cũng lủng củng 😜😜😜 mong thầy Văn và các anh chị thông cảm chịu khó đọc. Chúng ta hãy đưa KCH vào thực đơn công việc hàng ngày chúng ta phải làm nhé. Chúc cho các anh chị mãi khỏe, trẻ, đẹp với KCH.

Đọc chỗ nào chưa đúng thầy và các anh chị comment giúp em nhé. Chân thành cảm ơn cả nhà CLB KCH!

anada 5/11/2019
Bài viết của chị Nhuan Pham thuộc Câu lạc bộ Khí công Himalaya
———–

  • “Yến mạch qua đêm” một khái niệm mới lạ đối với nhiều người, chúng tôi giới thiệu tới bạn khóa học với 15 công thức sử dụng yến mạch rất tốt cho sức khỏe nhé: http://bit.ly/2WzwMLv
  • Link đăng ký học Khí công Himalay trực tiếp:
    http://bit.ly/Dangkytapkhiconghimalayatructiep
  • Link đăng ký tập khí công Himalaya Online: http://bit.ly/2JTTSak
61183694_2367993353485821_1325344809245736960_n

“Cảm ơn thầy thôi – người mang lại nụ cười chiến thắng căn bệnh nan y K vú”

Bài chia sẻ của chị Hoa Dương (https://www.facebook.com/profile.php?id=100008255370821), một học viên quen thuộc của các lớp Khí công Himalaya trực tiếp. Bài viết được chị Hoa chia sẻ trên Group Câu lạc bộ Khí công Himalaya.

Bạn sẽ khám phá ra chính mình một bậc cao hơn sau mỗi lần vượt qua nghịch cảnh

Cảm ơn thầy thôi – người mang lại nụ cười chiến thắng căn bệnh nan y K vú

Hôm nay ngày 24.5.2019 Hoa Dương một bệnh nhân K Vú tròn bệnh 2 năm đi khám định kỳ lần thứ 6 sau khi ra viện đã có một kết quả hơn mong đợi.

Với kết luận Vú phải cắt bỏ vì có tế bào K và vú trái ở vị trí 2h có nốt kích thước 4x5mm vị trí 10h có nốt kích thước 7x9mm và vị trí 11h kích thước 11 mm.

Nay đã không có u trú bất thường cả hai bên không thấy khối nghi ác tính nhu mô vú các vị trí nốt 2h và 10h không thấy xuất hiện .

Chỉ số máu đều đạt trong ngưỡng cho phép và đặc biệt chỉ số CA ung thư hoàn toàn ổn định.

Với bản kết luận Tốt sức khoẻ Hoa Dương xin cảm ơn tới Thày giáo Trần Hoài Văn – người đã soạn các bài giáo án tập về môn phái Khí Công Himalaya một cách kỳ diệu đã chữa lành các tế bào và các cơ quan bị bệnh ,một bệnh nan y để lấy lại sức khoẻ và sức sống cho Hoa Dương🌺♥️🌺

Với tinh thần nỗ lực gièn luyện các bài tập của Thày trên lớp Duy trì 2.4.6.3.5.7 tại 115 Quán Thánh.

Hoa Dương mong muốn tất cả các anh chị em học viên trong CLBKC Himalaya hãy chăm chỉ gièn luyện duy trì một cách đều đặn để một lần nữa khẳng định:Tất cả các hình thức của Khí công đều có lợi và mang lại cho chúng ta một sức khoẻ vô cùng tốt. Nhất là đối với bệnh nhân ung thư, các anh chị hãy nỗ lực hơn nữa để chức năng miễn dịch và loại bỏ được độc tố ra ngoài cơ thể nhất định sẽ chiến thắng căn bệnh♥️

Một lần nữa xin cám ơn Thày và xin gửi tặng Thày Nụ Cười Khí Công của Hoa Dương ngày đầu dã ngoại tại Đảo Ngọc Xanh và bóng hình iểu điệu thục nữ trẻ trung xinh đẹp!

unnamed

Tập luyện Khí công Himalaya: Bệnh ơi, ta xin chào mi…!

(Chia tay các bệnh: viêm mũi dị ứng, thoái hóa đốt sống, mụn cơm, tiểu đêm… cùng với KHÍ CÔNG HIMALAYA.
Bài chia sẻ của học viên Minh Đức, công tác tại Trung tâm an ninh hàng không, sân bay quốc tế Nội Bài).

Tôi xin chia sẻ 1 chút về dùng kháng sinh liều cao Tạm Biệt viêm mũi dị ứng, mụn cơm mọc ở tay, tiểu đêm, đau vùng thắt lưng bên phải, thoái hóa đốt sống L3-5.
1 – Viêm Mũi dị ứng (Lý do: thay đổi thời tiết, sức đề kháng kém, gặp mùi khói xăng, bụi, ô nhiễm… dễ cảm cúm), hắt xi hơi hàng trăm cái, mất sức, tụt huyết áp, rủn hết cả người- có cô bác achi e nào bị như tôi ko? Tôi biết đến bệnh này v sống chung với nó từ năm 16 tuổi (1993) cho đến cuối năm 2017. Ngày xưa chưa có thuốc xịt, mỗi lần lên cơn hắt xì thì phải ăn tỏi sống, hằng đêm thì ngủ thở bằng miệng, 2 mũi tịt đông cứng lại, có lúc không chịu được thì ngủ ngồi, túi lúc nào cũng thủ khăn mùi xoa, sụt sịt liên tục. Chịu đựng đến khoảng 2010 thì tôi phải tìm thầy đông y chữa, bà con ở BÌnh Định mách có thầy ĐÔng y, tôi cũng làm 20 chục lọ, rửa mũi hăng ngày, rồi nhỏ… chả ăn thua. May mắn là gặp được cái lọ xịt Hadocort (17.000đ 1 hộp), mỗi lần lên cơn là xịt 2 phát vào 2 bên mũi, cách nhau khoảng 2 tiếng.
Và: không có nó thì coi như toi, vậy nên tôi luôn thủ sẵn trên xe ô tô, cốp xe máy, phòng ngủ, nơi làm việc, túi đựng đồ thể thao, nhà bếp…chỗ nào cũng có mặt Hadocort. Coi như là tôi sống với nó đến chết, luôn nghĩ như vậy các bác ạh.
Đến năm 2015, tôi đưa bà xã đi tập thử lớp nhập môn KC Hymalaya của thầy Văn ở tòa nhà N trên đường Nguyễn Chánh (vì bx bị đau vai gáy do thoái hóa đốt sống cổ, thiếu máu lên não, dân VP mà lị), trong bài TXC có động tác chà 2 bên cánh mũi, tôi cũng về làm thường xuyên, đến nỗi chóc da mũi, nên cũng bỏ, và tiếp tục ở với Hadocort.
Cuối năm 2017, thầy Văn khuyến mại bài Hít Chính Thở Phụ trong cộng đồng KC Hymalaya, tôi lại mò sang học, về nhà mỗi ngày làm 3 lần (5phut/1lần), sáng trưa tối, và thích lúc nào rảnh lại Hít, và mỗi khi lên cơn là tôi tập Hít, có lần nửa đêm dậy 2 lần Hít Chính Thở Phụ (vì tôi quyết tâm bỏ Hadocort). Và đến bây giờ, thưa Thầy Văn và các cô bác anh chị em. Tôi đã tự GIẢI TÁN cái thằng Hadocort ra khỏi người, chấm dứt sự thống trị của Viêm Mũi dị ứng, Viêm xoang đã ở trong con người tôi trong 25 năm qua.
Sức khỏe lên trông thấy rõ, vậy tôi cũng tuyên bố dùng KHÁNG SINH liều cao HÍT CHÍNH THỞ PHỤ cho đến khi nào ô Diêm Vương xóa tên khỏi sổ hộ khẩu.
2 – Mụn cơm mọc ở tay và tiểu đêm (tôi thường thức dậy lúc 1h và 5h sáng để đi tiểu), thì tôi cũng không rõ là chơi bài nào, chi tiết ntn, chỉ nhớ là sau đúng 10 ngày ở lớp nhập môn, bọn mụn cơm bẩn thỉu ngứa ngáy nó biến hết (chữa mẹo các kiểu từ hồi thanh niên, nào thì chiếu đắp người chết ở nghĩa trang, nào thì lá tía tô xát lên, nitơ lạnh bôi vào ăn đến tận xương ngón tay). Đêm ngủ 1 mạch đến sáng, không phải dậy lần nào nữa, sướng, quả là thoải mái các bác ạh.
3 – Đau vùng thắt lưng bên phải là do tôi ngày còn thanh niên đi lao động tập thể, bê hòn đá nặng sai tư thế giãn dây chằng, và bắt đầu năm 2007 là đau buốt cả cột sống, tê hết cả chân, đi nghiêng người, đang ngồi muốn đứng dậy là phải bóp chặt vào thắt lưng, ngủ thì phải lựa, vặn mình là đau, sáng mà đứng, cúi người đánh răng rửa mặt là chịu, phải lấy ghế thấp ngồi, khổ đau trăm đường ạh. Tôi đi chụp chiếu ở BV Việt Hàn trong Xanhpon, bsy đọc phim là bị thoái hóa đốt sống L3-5, cấm thể thao nặng, chỉ đi bộ nhẹ và bơi, + 1 đống thuốc Tây về uống => không ăn thua. Tôi dc mách lên Cô Tý ở Chũ – Bắc Giang cách HN gần 100km, lên xếp hàng từ sáng sớm, vừa đứng vừa nghe cô chửi người bệnh, và đến lượt nằm sấp xuống, trong vòng 2 giây cô bẻ cong chân lên và bảo xong rồi, về thì khoảng 1 tuần sau thì khỏi, nhưng lâu lâu nó lại bị lại, và lại điệp khúc “anh lên cô Tý, e ở nhà đưa đón con nhé”.
2015, tôi tự bóc tách 2 động tác: 1. Úp chữ V, úp thìa (trong 5 thức khởi động), 2. Rắn hổ mang (trong Thải Độc KC), và 3. Ngũ hành Động Công, thế là nó hết đau, cứ đau lại là xơi 3 món đó. Bây giờ thì tôi vẫn đá bóng, chạy, ngã ầm ầm, không thuốc, không lên Chũ nữa.
2017, tôi tiếp tục học khóa nâng cao N1, và cực kỳ tâm đắc với bài Vạn Bộ Hợp nhất thiên địa nhân Trường Sinh (bài này tự quay Video mình tập lên đẹp lắm ah), và Bài Càn Khôn Thái Cực Thông Kinh Lạc, đảm bảo sau bài khi tập bài Càn Khôn thì người vô cùng khoan khoái nhẹ nhõm, phê lắm ạh.
***Chốt lại là hàng ngày 2 vchong tôi tập:
1. Hít chính thở phụ 3 lần /ngày
2. Ngũ Hành ĐC 3 lần /ngày
3. Vạn Bộ HNTĐN Trường Sinh 10 bộ
4. Càn Khôn TCT Kinh Lạc (cuối tuần), vì bài này
mới tập nên khó thuộc, phải nhìn sách nên hơi bị lâu.
5. Nạp xả
P/S: cám ơn bà xã Gem Moon đã đưa mình đến với thầy Tran Hoai Van với KC Himalaya.

‍♂️ Các khóa học Khí công Himalaya trực tuyến: 
* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể: https://goo.gl/pcGjXP
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe: https://goo.gl/fznUWf 
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận: https://goo.gl/9tf3s1  
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan: https://goo.gl/cNsQNs 
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya: https://goo.gl/ujdfQm 
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya: https://goo.gl/8YE6Rmv 
* Khí công Himalaya: Bài tập Thải độc tố cơ thể chuyên sâu: https://goo.gl/a3VYU4

Nguồn: Group Câu lạc bộ Khí công Himalaya

34811926_1307226386076297_1131615619255369728_n

TÔI KHỎE MẠNH NHỜ TẬP KHÍ CÔNG HIMALAYA!

Nguồn: https://www.facebook.com/huyen.doan.167/posts/1307224596076476

TÔI KHỎE MẠNH NHỜ TẬP KHÍ CÔNG HIMALAYA!

Cách đây 10 năm về trước, khi đó tôi mới ngoài 30 tuổi – cái tuổi thanh xuân tràn đầy nhựa sống, sung sức, nhưng đốt sống cổ lại bị thoái hóa. Mỗi cái cổ thôi, tưởng như đơn giản nhưng nó gây phiền hà cuộc sống của tôi. Hồi đó mới chỉ là mỏi, tê bì, cổ lúc nào cũng muốn rụt lại như cổ rùa, cả tảng vai cứng đơ như đá. Tôi đã phải chịu đựng cảm giác không dễ chịu đó trong nhiều năm. Cho đến năm 2016, bệnh nặng lên trông thấy, chắc do tuổi tác và do đặc thù công việc ngồi máy tính nhiều. Cổ như có ai đóng đinh vào đó, không thể quay, muốn quay thì phải quay cả người, vai nặng như đeo cả tấn đá. Lúc đó, người nhà và một số bạn bè đã khuyên tôi đi tập, tôi cũng tập một số môn rồi nhưng không thấy cải thiện lắm nên nản, lại thôi.

Đến năm 2017, bệnh của tôi không dừng lại ở đó, nó bắt đầu lấn đến hai tay. Hậu quả là tay trái đau đớn không thể miêu tả được, không nhấc được một chút nào, đứng đau, ngồi đau, nằm cũng đau. Đau đến mức chỉ muốn tháo tay vứt đi cho rảnh. Tôi bị hạn chế trong tất cả mọi công việc và cuộc sống. Lúc này, tôi đến bệnh viện chụp cộng hưởng từ và nhận được kết quả là bị thoát vị tầng đĩa đệm C3/C4, C4/C5, C5/C6 thể trung tâm. Một số người nói cần phẫu thuật, một số người khác bảo đi châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, diện chẩn… tôi đã làm tất, trừ phẫu thuật. Bệnh chỉ đỡ một thời gian rồi nhanh chóng quay trở lại. Cùng lúc đó, tôi bị luôn cả bệnh đau dạ dày và trào ngược thực quản. Uống thuốc đông, tây y kết hợp với… cúng nhưng chỉ dạ dày là ổn hơn, còn trào ngược thực quản vẫn ngày đêm hành hạ. Lồng ngực lúc nào cũng đau và tức, đau xuyên ra sau lưng làm tôi nhiều lúc tưởng bị bệnh phổi, đi chụp nhưng không phải. Hạ họng như có cục gì chắn ngang khó chịu, tưởng có u, đi nội soi nhưng may mắn cũng không phải mà do trào ngược axit gây viêm họng mạn tính. Suốt 3 năm tôi chung sống với các loại bệnh đó trong sự khó chịu. Bác sĩ nói có thể do stress, cần phải tập luyện và giữ tâm lý luôn ở trạng thái thoải mái. Nhưng thoải mái sao được khi hai tay đau đớn, ăn ngủ không yên! Lúc này tôi mới thấy đúng là “dậu đổ, bìm leo”.

Thể trạng mệt mỏi, đau đớn, nản quá, một ngày, tôi đã tìm đến khí công Himalaya mong cứu vớt. Tôi đã đăng ký học lớp nhập môn 10 ngày. Những ngày đầu tập luyện, tôi đau đớn hơn và nằm bệt hai ngày không nhúc nhích. Lo quá, tôi hỏi thày, thày nói cần kiên trì. Ai ít vận động cũng đau đớn, rồi dần dần sẽ hết. Tôi lại bò đến lớp với hai cái tay đau, với cái họng lúc nào cũng như có ai nhồi bánh đúc vào tưng tức. Hết một tuần, sự đau đớn bắt đầu giảm. Kết thúc 10 ngày học nhập môn, tôi thấy tinh thần bắt đầu sảng khoái, tay giảm đau khá nhiều. Sau đó, tôi trao đổi với thày, bày tỏ muốn theo học lớp duy trì. Thể trạng và dung nhan của tôi chắc làm thày chán ớn, thày nói: Em không theo được lớp duy trì đâu, với cái thể trạng này. Cứ về chịu khó tập mấy bài cơ bản đi đã, khi nào cải thiện thì hãy đăng ký học duy trì. Cân nhắc, và tôi quyết định vẫn phải đi, mặc dù nơi tập cách nhà 7 km, đường phố đông đúc lúc tan tầm bởi vì tôi biết, chỉ có đến đó tôi mới có động lực để rèn luyện.

Ngày đầu tiên đến lớp duy trì, lớp đông ngào ngạt, đặc sánh hơi người. Mỗi người một cái thảm nằm, ngồi la liệt, chuyện trò râm ran. Tự nhiên tôi thấy nó giống cái bệnh viện đông đúc kiểu như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản. Thấy mình lạc lõng giữa chốn đông người. Không người thân quen, không bạn bè, không ai cả… mỗi thày là người tôi quen nhất nhưng thày là của chung mấy trăm con người, chẳng phải của riêng ai. Mọi người càng râm ran trò chuyện, cười đùa, tôi càng thấy mình lạc lõng. Nhiều ánh mắt nhìn vì tôi là một thành viên mới, một vài sự trêu đùa của mấy bác đứng tuổi vui tính cũng chẳng làm tôi cảm thấy ấm áp hơn. Nếu không phải vì cái tay liệt và một thể trạng èo uột thì tôi đã bỏ tập lâu rồi. Nhưng lần này, tôi đã nán lại, kiên trì, cố gắng làm quen, tập yêu lấy những cái chưa cảm thấy yêu. Thế rồi thời gian trôi đi, một ngày, hai ngày, một tuần, hai tuần… tôi bắt đầu cảm thấy yêu dần cái tập thể những con người phần lớn là ốm đau và chăm luyện tập ấy. Mỗi lần tôi tập chưa chuẩn xác, các anh chị, cô chú lại hướng dẫn, nhắc nhở nhiệt tình như rèn luyện con em mình vậy. Tôi nhận thấy mọi người yêu thương nhau như trong một gia đình, không phân biệt già trẻ, trai gái, địa vị, giàu nghèo… Dần dần, tôi không còn cảm giác chơi vơi mỗi lần đến lớp, rồi không biết tự bao giờ, tôi bắt đầu “phải lòng” cái tập thể gia đình ấy, quen dần với sự ồn ào, hơi thở chen chúc, yêu dần những ánh mắt, nụ cười và giờ đây tôi đã bắt đầu thấy, đó là một phần cuộc sống của mình.

Quay trở lại bệnh tật của tôi. Sau 1 tháng tập luyện cực kỳ nghiêm túc, buổi sáng, tập 20 – 30 bộ Vạn bộ trường sinh, 7 lần Ngũ hành động công hoặc 1 lượt Trường xuân công, kết hợp với bài Hít chính thở phụ, buổi tối tôi đều đặn đến lớp tập bài Thải độc gan, tôi hầu như không còn bất cứ biểu hiện nào của đau vai gáy, cả hai tay đã hoàn toàn trở lại bình thường, nhẹ nhàng tựa như cánh chim bay. Cho đến nay, sau gần 3 tháng tập luyện, tôi chưa bao giờ thấy mình khỏe khoắn, nhanh nhẹn, yêu đời như bây giờ. Lạ thay, bệnh đau dạ dày và trào ngược thực quản cũng không cánh mà bay mất lúc nào không biết. Trước đây, cứ đều đặn, hai tháng tôi lại bị viêm mũi họng một lần, không dùng kháng sinh là không khỏi. Nếu thời tiết thay đổi thì khuyến mại thêm vài lần viêm nữa, có nghĩa là kháng sinh là bạn đồng hành. Vậy mà 3 tháng nay tôi không hề một lần bị viêm mũi họng. Mấy lần thấy mũi cay cay, tự nghĩ, chắc lại sắp đi hiệu thuốc rồi nhưng cuối cùng tôi đã vượt qua không một viên thuốc nào. Rồi tự nhiên nhìn thấy con người, ai cũng đáng yêu hơn, thiện cảm hơn (sợ yêu sâu là gay đấy). Lẽ nào tôi đã thực hành được việc vô cảm với thời tiết, tăng cảm xúc với con người như lời thày đã chúc cả lớp hôm bế giảng lớp nhập môn!

Sau khi luyện tập một thời gian, thấy tuyệt vời quá, tôi đã lôi cả mẹ mình, chồng mình, em gái và gia đình nhà chồng cùng tập luyện. Vì điều kiện gia đình chồng ở quê xa xôi, nên tôi về nhà hướng dẫn mọi người, chỉ cho mọi người cách vào mạng để học thày tập luyện. Giờ đây, cả nhà tôi đã thành một câu lạc bộ khí công. Sáng nào mọi người cũng dậy sớm hăng say luyện tập. Em gái tôi bị viêm khớp vai mấy năm rồi, uống thuốc, bấm huyệt không khỏi, giờ đã hết đau sau mấy tháng luyện tập. Mẹ tôi bị thần kinh tọa đau chân, người nặng nề mệt mỏi, khó ngủ, từ ngày tập khí công giờ mẹ nói: mẹ thấy mình khỏe như thanh niên, chỉ tiếc là xa quá không đến lớp cùng con để tập. Em dâu chồng tôi đau vai gáy, tức ngực, khó thở, từ ngày tập đã hết chứng đau này nên ngày nào nàng cũng làm mấy vòng sân đủ 30 bộ Vạn bộ trường sinh. Và còn nhiều điều kỳ diệu nữa tôi không tiện kể ra ở đây…

Bây giờ em xin được nói riêng với Thày Tran Hoai Van, từ đáy lòng, em biết ơn Thày nhiều lắm. Cảm ơn Thày đã mang lại cho em và cả gia đình em sức khỏe, mang lại cho mọi người một niềm tin sắt đá vào môn phái. Không gì tuyệt vời hơn sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi lại mong được đến lớp nhìn thấy Thày, được Thày truyền lửa trong luyện tập. Mỗi sớm mai thức dậy thấy cuộc đời tươi đẹp hơn. Khỏe mạnh để đủ sức tiêu dùng những đồng tiền do mình làm ra – lời Thày nói. Hơn thế, em đã biết trân quý tấm thân tứ đại mà cha mẹ đã cho mình! Một lần nữa, em xin cảm ơn Thày yêu quý!

P/s: Dưới đây là một vài hình ảnh luyện khí công tại nhà.

‍♂️ Các khóa học Khí công Himalaya trực tuyến: 
* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể: https://goo.gl/pcGjXP
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe: https://goo.gl/fznUWf 
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận: https://goo.gl/9tf3s1  
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan: https://goo.gl/cNsQNs 
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya: https://goo.gl/ujdfQm 
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya: https://goo.gl/8YE6Rmv 
* Khí công Himalaya: Bài tập Thải độc tố cơ thể chuyên sâu: https://goo.gl/a3VYU4
64651831_605507023291201_850369654495903744_o

QUÝ HỒ TINH – BẤT QUÝ HỒ ĐA! 

Câu này không chỉ đúng trong binh pháp Tôn Tử, mà còn đúng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Đương nhiên, trong việc tập luyện KHÍ CÔNG HIMALAYA càng không phải ngoại lệ.

Chia sẻ của anh Huy Kim Nguy, học viên từ Bắc Giang. Mới chỉ có một bài “Vạn bộ trường sinh” thần thánh mà đã “làm nên chuyện”…
” Vâng a Trần hoài Văn!
Tôi rất biết ơn người bạn thân quê Bắc Ninh đã dạy tôi khí công himalaya của Anh 
Tôi cũng cảm ơn Anh Văn rất nhiều .trc đây thể trạng tôi rất tệ
Gai đôi 2 đốt sống lưng & dẹp vẹo 1 đốt, bệnh trĩ đã 20n ngoài ra tôi có nhiều u mỡ ở đùi trái 2 cánh tay. Với tinh thần vượt lên “số phận” tôi ngày qua ngày tập luyện khí công Himalaya. Thú thật lúc đầu tôi tập rất vất vả đau đớn vô cùng mồ hôi ướt như tắm. Thật kỳ diệu 4 ngày sau cơ thể tôi đã chuyển biến tích cực. Nay đã là 6t tôi đã chơi bóng chuyền linh hoạt mạnh mẽ, màm việc năng suất hơn, (vợ chồng) hạnh phúc hơn. Lời cảm ơn to lớn này tôi dành cho Anh TRẦN HOÀI VĂN !.”

Nguồn: Group Câu lạc bộ Khí công Himalaya.

‍♂ Các khóa học Khí công Himalaya trực tuyến: 
* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể: https://goo.gl/pcGjXP
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe: https://goo.gl/fznUWf 
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận: https://goo.gl/9tf3s1  
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan: https://goo.gl/cNsQNs 
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya: https://goo.gl/ujdfQm 
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya: https://goo.gl/8YE6Rmv 
* Khí công Himalaya: Bài tập Thải độc tố cơ thể chuyên sâu: https://goo.gl/a3VYU4
37679816_686806774992158_2536253964396003328_n

Khí công Himalaya đã giúp tôi khắc phục thoái hóa đốt sống lưng, đau đầu và quá nhiều giá trị khác

Bài viết được đăng trên Group Câu lạc bộ Khí công Hilamaya, chia sẻ của Cô Xuân Thanh – Facebook cá nhân của cô Thanh. 

Bài chia sẻ của một phụ huynh học viên lớp duy trì. Cảm ơn bác đã kiên trì tập luyện để trước hết có sức khỏe cho mình, và sau là làm rạng danh môn phái! Chúc bác kiên trì tập luyện và phổ biến lại cho nhiều người cùng tập.

Kính thưa Thầy Trần Hoài Văn!

Tôi chưa phải là học viên lớp Khí công Himalaya của Thầy, tôi là một công dân hiện đang sống tại Hà Nội. Dù chưa được học Thầy ngày nào nhưng tôi cũng vẫn xin phép được gọi là Thầy, bởi lẽ, tất cả những điều tôi có được hiện nay đều do môn phái và Thầy mang lại. Trước hết, tôi xin gửi tới Thầy lời cảm ơn chân thành, chúc Thầy luôn luôn mạnh khỏe, tràn đầy nhiệt huyết để mang lại sức khỏe cho cộng đồng xã hội, giúp mọi người có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc.
Đã nhiều lần định viết cho Thầy, nhưng tôi còn lần lữa, chưa viết. Đợi đến hôm nay, khi tôi đã có một thời gian khá đủ sau khi tập khí công, khi sức khỏe của tôi thực sự rất tốt, tôi mới quyết định viết ra những dòng tâm huyết này để gửi tới Thầy nhằm chia sẻ, tri ân và cảm tạ Thầy.
Thưa Thầy,
Tôi năm nay 64 tuổi – cái tuổi của bệnh tật, mệt mỏi và đau đớn. Cũng như nhiều người cao tuổi khác, tôi mắc bệnh thoái hóa đốt sống lưng khá nặng. Tôi bị thoái hóa từ khi còn rất trẻ, có nghĩa là rất nhiều chục năm tôi đã phải chung sống với căn bệnh này. Cách đây chừng 1 năm, tôi đi chụp xquang, lại thêm một tật nữa là vẹo cột sống. Bệnh này khiến tôi thường xuyên đau đớn, tê, buồn toàn bộ khu vực thắt lưng, lan xuống hai chân, đặc biệt là chân trái. Có lúc tôi đã không thể bước được. Vài lần, tôi đã nằm bẹp một chỗ vì chân không thể bước, sau đó nhờ người đến châm cứu, bấm huyệt, tôi lại nhúc nhắc đi lại một cách khó khăn. Cũng do bệnh này mà tôi không có khả năng đi bộ dài, tôi chỉ có thể đi được khoảng 100 – 200 mét là tối đa, rồi phải tìm chỗ để ngồi nghỉ, sau đó đứng lên rất khó khăn để đi tiếp, nhưng khoảng cách ngày càng ngắn lại, có nghĩa là các khoảng cách đi sau đó chỉ là vài chục mét rồi lại phải ngồi. Tôi không leo được cầu thang, muốn lên gác phải lấy hai tay đu vào tay vịn cầu thang một cách cẩn thận và bước chân lên. Có những lần muốn giúp con cháu nấu bữa cơm, rửa chậu bát, tôi phải đứng bằng 1 chân (chân phải), còn chân trái tôi phải gác lên bệ bếp vì không thể thả nó xuống được. 


Tôi là người năng động nên rất thích văn nghệ, thể thao. Tôi tham gia vào các hoạt động văn nghệ, thể thao của người cao tuổi tại Phường. Có những lần đứng hát tập thể trên sân khấu, chỉ sau 5 phút, tôi đã không thể đứng nổi nữa, mà bước vào trong cũng không bước được, đành phải nhờ bạn bè dìu vào cánh gà. Đối với các bộ môn thể thao mà tôi rất yêu thích, trước đây, ngày nào tôi cũng tập luyện như: khiêu vũ, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội tôi cũng đã lần lượt từ bỏ chúng.


Ngoài bệnh thoái hóa đốt sống lưng như đã nói ở trên, tôi còn bị các loại bệnh khác, gây đau đớn mệt mỏi như: thường xuyên đau nửa đầu bên trái, khi đau quá gây buồn nôn, mất ngủ, đi đại tiện, tiểu tiện không kiểm soát được. Thể trạng người tôi luôn trong trạng thái mệt mỏi, chán ăn, khó ngủ, cứ ngủ được một chút là gặp ác mộng, đi xe, đi tàu luôn bị say. Bên cạnh đó, tôi còn bị chứng chảy máu chân răng, cứ đánh răng hơi quá tay một chút là chảy máu, đôi khi viêm lợi. Mỗi tháng tôi thường bị ốm nặng hai lần, không lê lết được, khiến con cháu phải phục vụ. Tất cả những điều này làm tôi rất buồn lòng.


Thấy tôi ốm đau, mệt nhọc, các con tôi thường xuyên thuốc thang bổ dưỡng cho mẹ, đưa đi khám, chữa bệnh chu đáo. Riêng cái lưng và chân thì tôi đã chạy chữa nhiều rồi: châm cứu, bấm huyệt, đốt ngải, kéo dãn cột sống… nói chung là đông, tây y đủ cả nhưng chẳng ăn thua gì. Thế nên nhiều lúc tôi thấy chán chường, tuổi già sao bất hạnh quá. 


Thế rồi, cách đây chừng hơn 4 tháng, tôi sang nhà con gái chơi, thấy nó tập tành hít hít, thở thở. Nó bảo tôi rằng, đó là tập Khi công Himalaya, nó khuyên tôi tập, phân tích những lợi lạc do khí công Himalaya mang lại, nhưng tôi không tin, bỏ ngoài tai tất, vì nghĩ rằng, bao nhiêu thày thuốc, bác sĩ đông, tây y còn chẳng chữa khỏi, làm sao mấy cái thứ hít thở đơn giản thế kia mà khỏi được! Tôi là người không cả tin, không dễ tin vào bất kỳ điều gì nên khi nghe con nói, tôi không tin cũng là điều dễ hiểu. Rồi tôi thấy nó tập rất kiên trì và chịu khó, rồi nó nói đỡ rất nhiều chứng bệnh liên quan đến xương sống và vai gáy cổ. Tôi tò mò, bảo nó dạy và tôi đã tập. Những ngày đầu tập luyện, tôi đau toàn thân, khắp người ê ẩm, khó chịu, mọc mụn trên mặt, trên đầu nên tôi định bỏ cuộc. Nhưng nghe con khuyên, tôi lại tiếp tục tập. Sau đó tôi thấy cơ thể uyển chuyển hơn, dẻo dai hơn, chân và lưng bớt đau dần, mỗi khi tập xong vô cùng sảng khoái, rồi tôi bắt dầu thích. 


Mỗi buổi sáng, tôi tỉnh dậy lúc 5h30 và tập liền một mạch đến 7h00. Khi tập, tôi mở các cánh cửa để lấy không khí trong lành buổi sáng, không bật quạt. Mỗi ngày tôi tập khoảng 30 bộ Vạn bộ trường sinh và toàn bộ bài Trường xuân công (bởi tôi có tuổi rồi, học phải dần dần, thế nên tôi mới học được hai bài này thôi). Ban đầu tôi phải nhìn tài liệu để nhớ thứ tự động tác, sau khoảng 1 tuần, tôi đã thuộc làu làu và không cần sách nữa. Tiện nhất là mỗi khi đi chơi xa hay về thăm quê quán, sáng dậy chủ động tập không phải lệ thuộc vào điều gì cả. Tôi tập rồi trở thành nghiện tập lúc nào không hay. Nếu sáng nào có việc đột xuất, không tập được, tôi thấy khó chịu, thiêu thiếu một cái gì đó, thấy ngày hôm đó không có ý nghĩa, người bứt rứt không yên. Buổi chiều hoặc tối, tôi nhất thiết phải tập bù, tuy nhiên tôi thích nhất là tập vào buổi sáng. Giờ đây, tập khí công Himalaya đã trở thành nhu cầu của tôi, không thể khác được.


Sau hơn 4 tháng tập luyện rất đều đặn và tích cực, tôi đã có những chuyển biến không ngờ về sức khỏe. Tôi không thể tin nổi Khí công Himalaya lại có thể mang lại những điều kỳ diệu như thế. Lưng và hai chân của tôi không còn đau một chút nào nữa. Giờ đây, tôi có thể đi bộ nhiều cây số mà không hề hấn gì, tôi đi du lịch với các con, trèo đèo, lội suối mà tuyệt nhiên không có cảm giác đau và mệt mỏi. Tôi leo cầu thang thoăn thoắt mà không bám vịn, có lúc tôi còn chạy vù vù như thanh niên. Tôi bất ngờ về chính bản thân mình. Không bao giờ tôi nghĩ lại khỏe mạnh ngày hôm nay. Chính vì hết đau chân, đầu gối, lưng nên tôi quay trở lại với các hoạt động văn nghệ, thể thao mà trước đây vì đau chân, tôi đã bỏ. Tôi như được hồi sinh. Cơ thể lúc nào cũng khỏe mạnh, tràn đầy sinh lực. Tôi ăn ngon, ngủ sâu, dài giấc, đặt lưng xuống là ngủ, và tuyệt nhiên không một lần ác mộng. Tuyệt vời hơn nữa, từ ngày tập khí công, tôi không hề ốm, từ ốm nặng cho đến ốm vặt. Không một lần đau đầu, nôn mửa, con cái không phải phục dịch, chăm sóc. Người nhẹ nhàng, uyển chuyển đến nỗi có lúc tôi không nghĩ mình đã ngoài 60 tuổi. Trước đây, tóc tôi xơ và rụng nhiều, nhất là khi gội đầu. Bây giờ tóc không rụng nữa, da dẻ hồng hào, sáng bóng, đến nỗi gặp bạn bè cứ tưởng dùng phấn, son. Tôi tự đi xe máy một cách tự tin, chắc chắn, không run rẩy như trước. Mắt tôi trở nên tinh nhanh hơn, không kèm nhèm, ngứa ngáy. Với tất cả những điều tuyệt vời này, tôi thấy vô cùng hạnh phúc. Thấy yêu cuộc sống từng ngày. Tôi không hề cáu kỉnh, luôn luôn tươi cười, vui vẻ với tất cả mọi người. Lúc này tôi mới thấm hết ý nghĩa của sức khỏe. Có sức khỏe là có tất và ngược lại, không có sức khỏe thì cuộc sống chẳng có ý nghĩa gì. Từ khi khỏe mạnh, tôi thường xuyên đi lại thăm bạn bè, con cháu, không đợi đứa nào phải đến thăm mình. Đi đến nỗi nhà không mấy khi mở cửa, hàng xóm ít khi nhìn thấy mặt.


Sau khi tôi tập luyện, thấy sức khỏe tốt lên rất nhiều, tôi đã khuyên nhủ một số bạn bè tôi cùng tập. Tôi hướng dẫn lại cho họ và xem bài tập do Thầy Trần Hoài Văn dạy trên mạng . Vì chúng tôi đều đã cao tuổi (trên dưới 70, 80 cả rồi) nên việc đến được lớp tập là rất khó khăn nên chúng tôi đành tập luyện tại nhà. Có lần, tôi đã đến lớp của Thầy tập thử, rôi rất thích, nhưng vì đường xa, trời tối nên tôi không thể đến lớp hàng ngày. Sau khi tập luyện, tất cả chúng tôi đều khỏe mạnh hơn, giúp ích cho con cháu nhiều hơn, nhưng trước hết là chúng tôi không làm phiền đến con cháu bằng chuyện ốm đau nữa.


Tôi viết hơi dài dòng, mong Thầy thông cảm. Nhưng thực lòng, tôi chỉ muốn giãi bày, sẻ chia những gì mà tôi đã trải qua khi tập khí công, những lợi lạc mà khí công đã mang lại cho tôi. Những điều kỳ diệu mà đến tuổi này rồi, tôi mới được biết. Tôi đã có tuổi, tất cả những điều tôi chia sẻ ở đây đều là sự thật từ trải nghiệm của chính tôi. Tôi rất mong muốn những người khác, đặc biệt là những người cao tuổi, hãy tập luyện như tôi để có một sức khỏe tốt. Vì hơn ai hết, tôi hiểu sự đau ốm của tuổi già nó làm cho chất lượng của cuộc sống thậm tệ thế nào!


Thưa Thầy Trần Hoài Văn,
Tôi vô cùng biết ơn Thầy – người đã mang môn phái này đến cho chúng tôi, người đã giúp chúng tôi có một cuộc sống khỏe mạnh và ý nghĩa. Điều này không thể mua được, không gì có thể so sánh được.
Tôi trân trọng Thầy. Kính chúc Thầy luôn mạnh khỏe, tiếp tục sự nghiệp mang cuộc sống khỏe mạnh đến cho cộng đồng xã hội.

P/s: Đây là tấm ảnh mới nhất của tôi. Sự khoẻ mạnh này là do Khí công Himalaya mang lại.

Cô Xuân Thanh

‍♂ Các khóa học Khí công Himalaya trực tuyến:
* Tải miễn phí sách hướng dẫn tập Khí công Himalaya nhập môn, thải độc cơ thể: https://goo.gl/pcGjXP
* Nhập môn khí công Himalaya trực tuyến: 5 bài tập cơ bản nhất – nâng cao toàn diện nền tảng sức khỏe: https://goo.gl/fznUWf
* Khí công Himalaya: Bài tập cho Thận và Tuyến thượng thận: https://goo.gl/9tf3s1
* Khí công Himalaya: Bài tập Làm mạnh và giải độc tố cho gan: https://goo.gl/cNsQNs
* Bài tập trung tâm năng lượng vùng họng và tuyến giáp – Luân xa cổ (luân xa 5) -Khí công Himalaya: https://goo.gl/ujdfQm
* Bài tập hệ bạch huyết: Tăng cường hệ miễn dịch, tiêu trừ mầm bệnh – Khí công Himalaya: https://goo.gl/8YE6Rmv
* Khí công Himalaya: Bài tập Thải độc tố cơ thể chuyên sâu: https://goo.gl/a3VYU4

anh 1

Góc trả bài: Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương “chiếc bánh” sẽ đong đầy

Chẳng biết tự bao giờ, thứ bánh trung thu kỳ diệu đã xuất hiện trên mâm cỗ trông trăng của mỗi người dân đất Việt.

Mỗi một chiếc bánh là sự hội tụ của cả một bầu thiên nhiên đất trời trong lành, tươi sáng và tinh khôi.

Với bạn Chi Huong – một học viên của mẹ Nghé – thì chiếc bánh trung thu hội đủ tinh khí của trời đất, để mỗi khi một Mùa Trăng mới về là những mẻ bánh mới được ra lò phục vụ gia đình và thực khách.

Theo Chi Huong thì “Đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương chiếc bánh trung thu sẽ đong đầy nguyên vật liệu cũng như tình cảm của người làm”.

Hãy cùng nhìn ngắm những tác phẩm xuất sắc của Chi Huong nhé.

Để trở thành học viên của mẹ Nghé, đăng ký ngay: goo.gl/E2akif

 

banh 4

GÓC TRẢ BÀI: CÓ TIN KHÔNG? ĐÂY LÀ TÁC PHẨM CỦA HỌC TRÒ MẸ NGHÉ

Nguyễn Khánh Linh là một cô gái trẻ xinh đẹp và rất có đam mê với bánh trái.

Mùa Trung thu năm nay, Linh đã quyết tâm theo học lớp làm bánh trung thu của mẹ Nghé để có thể tự tay tạo ra những chiếc bánh hiện đại không những phục vụ gia đình mà còn là món quà đặc biệt dành cho khách hàng.

Theo Khánh Linh thì bánh trung thu hiện đại là kết tinh, cải biến, vượt lên trên bánh trung thu truyền thống, từ màu sắc của vỏ bánh đến từng cánh hoa e ấp trên mặt bánh mịn màng.

“Màu sắc của Bánh trung thu hiện đại là màu tự nhiên, không hoá chất. Điều này tạo sự đổi mới cho món bánh này. Khó khăn khi thực hiện là làm sao trộn hàm lượng bột màu vừa phải cho bánh lên màu đẹp và khó nhất là khâu nướng giữ được màu bánh khi ra lò”, cô bạn trẻ tâm sự

Hãy cùng nhìn ngắm những tác phẩm xuất sắc của Khánh Linh nhé.

Để trở thành học viên của mẹ Nghé, đăng ký ngay: goo.gl/E2akif

banh 10

GÓC TRẢ BÀI: THƯỞNG BÁNH TRUNG THU, NHẤM NHÁP HƯƠNG VỊ XƯA

Không quá cao sang với những loại nhân cao cấp, bánh trung thu lấy nguồn nguyên liệu gần gũi, giản dị như đỗ xanh, thịt lợn, lá chanh, lạc, vừng…

Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ gợi nên nét mộc mạc, đặc trưng làm say lòng không biết bao thế hệ người thưởng thức.

Điều đặc biệt là với những chiếc bánh homemade, bí quyết làm bánh cộng với việc lựa chọn nguyên liệu kỹ càng đã khiến cho bánh trung thu có hương vị riêng, rất đặc biệt.

Mỗi một chiếc bánh là sự hội tụ của cả một bầu thiên nhiên đất trời trong lành, tươi sáng và tinh khôi.

Từ những bí quyết rất riêng của mẹ Nghé, cô học viên Yne Eyn Ney đã lĩnh hội và làm cho nhiều người thán phục bởi độ khéo léo cũng như sáng tạo trong việc làm bánh trung thu của mình.

Để làm được những chiếc bánh đẹp và ngon như của Yne Eyn Ney, đăng ký ngay: goo.gl/E2akif

khuon 5

GÓC TRẢ BÀI: ĐÀN ÔNG LÀM BÁNH – KHI CƠ BẮP TẠO RA VỊ NGỌT NGÀO

Quan niệm của người Việt xưa nay đều coi việc nấu nướng là của phụ nữ, thế nên khi bạn biết đến việc có 1 người đàn ông không những biết làm bánh mà còn làm siêu ngon thì bạn sẽ nghĩ sao?

“Trái tim anh ấy chắc hẳn đầy ắp tình cảm và ngọt ngào” hay “Một con người trách nhiệm, chu toàn và khéo léo”… Nhiều cô gái sẽ nghĩ vậy đấy.

Đúng thế đó các bạn, trong lớp học của mẹ Nghé cũng có 1 chàng soái ca mang tên Nguyễn Minh Đức – một ông bố khéo tay làm ra đủ loại bánh trung thu với mẫu mã vô cùng bắt mắt và chất lượng thì được đánh giá là Number 1.

Đừng nghĩ việc làm bánh trung thu chỉ là của phụ nữ, đàn ông ý một khi họ đã chú tâm làm thì không hề thua kém chị em đâu nhé.

Để làm được những chiếc bánh đẹp và ngon như của Nguyễn Minh Đức, đăng ký ngay: goo.gl/E2akif

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn