Rau câu hoa nổi nghệ thuật: Mẫu bánh hoa hồng

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Cách nấu rau câu làm đế và hoa nổi, cách pha màu rau câu ngon và đẹp nhất
 • Sử dụng khuôn có sẵn để tạo hình hoa hồng, cách làm lá bằng rau câu
 • Hướng dẫn cách xây dựng bố cục, trang trí mẫu bánh rau câu hoa nổi với hoa hồng
 • Sở hữu khóa học trọn đời
 • Được hỗ trợ miễn phí từ Wikilady và giảng viên trong suốt quá trình tham gia khóa học

Giới thiệu khóa học

Rau câu hoa nổi mẫu bánh hoa hồng là một mẫu nhỏ trong khóa học trọn bộ “Học làm rau câu hoa nổi nghệ thuật cùng Nghệ nhân – chuyên gia Thơm Bùi: 4 mẫu bánh rau câu hoa đặc sắc”

Nhắc đến nghệ thuật làm rau câu hoa nổi tại Việt Nam, chắc chắn sẽ phải nhắc tới cô Thơm Bùi. Cô là một tên tuổi uy tín trong làng bánh rau câu nghệ thuật nói riêng và ẩm thực Việt nói chung. Được cô dạy nghề, truyền bí kíp là mong mỏi và ước mơ của rất nhiều người, nhất là những ai muốn học nghề để mở tiệm bánh.

Cô Thơm Bùi hiện sinh sống và làm việc tại Úc, cô vẫn mở lớp vào các cuối tuần tại Úc và có các chương trình dạy ẩm thực ở nhiều đất nước.

Với quê hương Việt Nam, cô Thơm Bùi đặc biệt dành nhiều tâm huyết và ưu ái. Cô đã và sẽ xây dựng các khóa học Online để có thể chia sẻ những kiến thưc mình tích lũy sau rất nhiều năm làm nghề tới các thế hệ tiếp nối tại quê nhà.

Mẫu bánh hoa hồng là một trong những mẫu bánh mà cô rất tâm huyết, với những kỹ năng khó và đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Hy vọng, sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ thực hiện được mẫu bánh rau câu hoa nổi cho riêng mình.

Mến chúc bạn thành công và có khoảng thời gian tuyệt vời khi trải nghiệm và thực hành khóa học

 

 

Nội dung khóa học

 • Nội dung khóa học 0/4

  • Bài học1.1
   Hướng dẫn nấu rau câu làm đế
   17m
  • Bài học1.2
   Hướng dẫn nấu rau câu làm hoa
   7m
  • Bài học1.3
   Hướng dẫn làm hoa hồng từ thạch rau câu
   19m
  • Bài học1.4
   Hướng dẫn decor mẫu bánh hoa hồng
   7m

Giới thiệu giảng viên

Chuyên gia Thơm Bùi

Chuyên gia Thơm Bùi

Cô Thơm Bùi được coi như một “cây đại thụ” của làng thạch rau câu Việt. Cô là người sáng lập Group “Lớp nghệ thuật rau câu cô Thơm Bùi” – thu hút lượng thành viên đông đảo. Từ đam mê thạch rau câu, cô đã truyền lửa và lan tỏa tình yêu bếp núc và góp phần quan trọng trong việc phát triển cộng đồng đam mê ẩm thực Việt.

Từ những năm 1977 – 2000, cô Thơm Bùi đã được nhiều người biết đến. Khi đó, cô phụ trách bộ môn kỹ thuật nữ công tại nhiều trường trung học, các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tại Việt Nam.

Tháng 5/2000, cô sang Australia định cư. Tuy sống xa quê hương nhưng cô vẫn luôn duy trì công việc và tổ chức các lớp truyền nghề cho cộng đồng Việt Nam tại đây cũng như nhiều quốc gia khác. Cô Thơm Bùi tham gia một số chương trình truyền hình, trả lời báo chí, góp mặt trong những sự kiện ẩm thực và góp phần rất lớn vào việc giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực Việt Nam tại Úc. Cô cũng đã hợp tác với Council các thành phố NSW phụ trách biểu diễn khắc tỉa trái cây (Carving fruit), trang trí bánh (Cake Decorating) vào các dịp lễ hội trong năm.

Riêng với nghệ thuật rau câu, cô Thơm Bùi vẫn luôn dành nhiều thời gian và công sức nhất. Dù bận rộn thế nào, cô vẫn thu xếp để có thể mở lớp tại Đài Loan, Pháp, Canada, Thái Lan, Malaysia. Và mỗi lần về thăm quê, chắc chắn cô sẽ tổ chức các buổi dạy nghề cơ bản và nâng cao để kết nối và lan tỏa đam mê, hỗ trợ các thế hệ học viên trong nước nâng cao tay nghề.
Là một người đa tài, tận tâm và luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, cô Thơm Bùi dường như chưa khi nào dừng sáng tạo. Mỗi tác phẩm mới ra mắt, buổi buổi truyền nghề, cô đều khiến mọi người khán phục và thêm cảm mến, trân quý cô hơn. Cô Thơm Bùi cũng là người đào tạo rất nhiều thế hệ học trò xuất sắc tại Việt Nam.

Ý kiến - Bình luận

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn