Làm bánh rau câu hoa nổi tạo hình mâm trầu cau

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Nắm được các bước để có thể tự tay làm ra một chiếc bánh rau câu hoa nổi ngon và đẹp mắt.
 • Biết cách pha màu đẹp để trang trí bánh rau câu hoa nổi.
 • Biết cách sên nhân đậu xanh kết hợp cùng các hương vị để miếng bánh rau câu trong tạo hình quả cau, lá trầu được thơm ngon, tròn vị nhất.
 • Biết cách làm, tạo hình từ đầu tới cuối mẫu bánh mâm trầu cau.
 • Được tư vấn, hỗ trợ thực hành sau khóa học bởi nghệ nhân Thơm Bùi và những cộng sự, trợ lý khóa học từ WikiLady.
 • Được hỗ trợ cung ứng nguyên liệu/dụng cụ/khuôn thực hành khóa học theo đúng mẫu giảng viên hướng dẫn nếu có nhu cầu.

Giới thiệu khóa học

“Miếng trầu là đầu câu chuyện” –  “Miếng trầu nên dâu nhà người”, mọi câu chuyện từ làng trên xóm dưới đến câu chuyện của cả một đời người, đều được bắt đầu với một miếng trầu.  Hình ảnh lá trầu quả cau gắn với nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt, chứa đựng nhiều ý nghĩa – thông điệp sâu sắc. Trong việc cưới hỏi, lễ vật không thể thiếu, thay cho lời giao ước, chính là mâm trầu cau xanh mướt.

Ngày nay, miếng trầu vẫn được lấy làm trọng trong những dịp trọng đại, nhưng tục ăn trầu đã không còn như xưa. Mấy ai còn lấy trầu quết vôi hay trầu têm cánh phượng nhai bỏm bẻm?

Nét đẹp văn hóa, nghi thức, truyền thống ấy được gìn giữ và duy trì trong cuộc sống hiện đại theo nhiều cách rất riêng. Trong văn hóa ẩm thực, lá trầu, quả cau được tạo hình, sáng tạo qua rất nhiều hình thức khác nhau. Với nghệ thuật rau câu hoa nổi, mâm trầu cau trở nên sống động, chân thực và bắt mắt hơn bao giờ hết. Mâm trầu cau được thực hiện theo cách này không chỉ để trưng bày hay mang tính hình thức, mà sẽ được thưởng thức ngon lành đến tận… lá trầu cuối cùng. Với những nguyên liệu giản dị, thơm ngon, tốt lành cho sức khỏe như đậu xanh, rau câu, nước cốt dừa, bột trà xanh, chắc hẳn mâm trầu cau này sẽ “lấy lòng” được cả già trẻ, trai gái.

Đối với những người làm nghề, khi biết làm mâm trầu cau thật ngon, thật đẹp từ rau câu hoa nổi, bạn sẽ luôn bận bịu với những đơn hàng cho những dịp trọng đại.  Dù bạn ở đâu giữa 3 miền Bắc – Trung – Nam thì mâm trầu cau vẫn là nghi thức không thể thiếu mỗi dịp quan trọng của họ hàng, gia đình, cơ quan, làng xóm… Vì vậy, hãy học làm mâm trầu cau bắt mắt và có hương vị tuyệt vời từ khóa học này, bạn sẽ tự tin với tác phẩm – món ăn khéo léo và đầy ý nghĩa do chính bạn tự tay làm ra. Quan trọng hơn nữa, bạn được học từ nghệ nhân, chuyên gia Thơm Bùi – một “cây đại thụ” trong làng nghệ thuật rau câu Việt Nam – người thầy của rất nhiều thầy cô uy tín khác.

Bạn có thể tìm mua khuôn trầu cau ở các tiệm đồ làm bánh, rau câu ở gần nhà. Nếu khó tìm, bạn hãy liên lạc với Hotline và box hỗ trợ của WikiLady để được tư vấn và cung cấp khuôn thực hành nhé. Học phí luôn được ưu đãi cho các bạn đăng ký combo khóa học + nguyên liệu thực hành.

Hãy đăng ký khóa học làm rau câu hoa nổi trọn vẹn với không chỉ 1 mẫu trầu cau mà gồm 4 mẫu hoa đặc sắc từ nghệ nhân Thơm Bùi để hưởng học phí ưu đãi hơn và học được cách làm ra thật nhiều mẫu hoa đẹp, mẹo hay khi làm bánh rau câu trang trí hoa nổi, bạn nhé!

Nội dung khóa học

 • Hướng dẫn - Bí quyết nấu rau câu hoa nổi 0/2

  • Bài học1.1
   Hướng dẫn nấu rau câu hoa nổi làm đế bánh
   30m
  • Bài học1.2
   Hướng dẫn nấu rau câu hoa nổi làm hoa
   30m
 • Hướng dẫn làm mẫu bánh rau câu hoa nổi mâm trầu cau 0/7

  • Bài học2.1
   Mẫu rau câu mâm trầu cau: Giới thiệu – Nguyên liệu thực hành
   30m
  • Bài học2.2
   Mẫu mâm trầu cau – cách làm nhân đậu xanh
   30m
  • Bài học2.3
   Mẫu mâm trầu cau – cách nấu rau câu
   30m
  • Bài học2.4
   Mẫu mâm trầu cau – cách pha rau câu
   30m
  • Bài học2.5
   Mẫu mâm trầu cau – cách đổ trái cau
   30m
  • Bài học2.6
   Mẫu mâm trầu cau – cách đổ lá trầu
   30m
  • Bài học2.7
   Mẫu mâm trầu cau – trang trí, hoàn thiện mâm trầu cau
   30m

Giới thiệu giảng viên

Chuyên gia Thơm Bùi

Chuyên gia Thơm Bùi

Cô Thơm Bùi được coi như một “cây đại thụ” của làng thạch rau câu Việt. Cô là người sáng lập Group “Lớp nghệ thuật rau câu cô Thơm Bùi” – thu hút lượng thành viên đông đảo. Từ đam mê thạch rau câu, cô đã truyền lửa và lan tỏa tình yêu bếp núc và góp phần quan trọng trong việc phát triển cộng đồng đam mê ẩm thực Việt.

Từ những năm 1977 – 2000, cô Thơm Bùi đã được nhiều người biết đến. Khi đó, cô phụ trách bộ môn kỹ thuật nữ công tại nhiều trường trung học, các trung tâm hướng nghiệp dạy nghề tại Việt Nam.

Tháng 5/2000, cô sang Australia định cư. Tuy sống xa quê hương nhưng cô vẫn luôn duy trì công việc và tổ chức các lớp truyền nghề cho cộng đồng Việt Nam tại đây cũng như nhiều quốc gia khác. Cô Thơm Bùi tham gia một số chương trình truyền hình, trả lời báo chí, góp mặt trong những sự kiện ẩm thực và góp phần rất lớn vào việc giới thiệu, quảng bá nghệ thuật ẩm thực Việt Nam tại Úc. Cô cũng đã hợp tác với Council các thành phố NSW phụ trách biểu diễn khắc tỉa trái cây (Carving fruit), trang trí bánh (Cake Decorating) vào các dịp lễ hội trong năm.

Riêng với nghệ thuật rau câu, cô Thơm Bùi vẫn luôn dành nhiều thời gian và công sức nhất. Dù bận rộn thế nào, cô vẫn thu xếp để có thể mở lớp tại Đài Loan, Pháp, Canada, Thái Lan, Malaysia. Và mỗi lần về thăm quê, chắc chắn cô sẽ tổ chức các buổi dạy nghề cơ bản và nâng cao để kết nối và lan tỏa đam mê, hỗ trợ các thế hệ học viên trong nước nâng cao tay nghề.
Là một người đa tài, tận tâm và luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, cô Thơm Bùi dường như chưa khi nào dừng sáng tạo. Mỗi tác phẩm mới ra mắt, buổi buổi truyền nghề, cô đều khiến mọi người khán phục và thêm cảm mến, trân quý cô hơn. Cô Thơm Bùi cũng là người đào tạo rất nhiều thế hệ học trò xuất sắc tại Việt Nam.

Ý kiến - Bình luận

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn