Khí công Himalaya: Bài tập trung tâm năng lượng vùng Rốn

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của trung tâm năng lượng vùng rốn có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe
 • Bài tập cải thiện trung tâm năng lượng vùng rốn
 • Bài tập liên tục từ đầu đến cuối, mỗi ngày bạn chỉ việc mở video khóa học và tập theo là đủ
 • Được sở hữu khóa học trọn đời
 • Được hỗ trợ miễn phí 24/7 từ giảng viên và hệ thống Wikilady.vn

Giới thiệu khóa học

Kính chào các bạn. Khi bạn đang đọc những dòng này, thì bạn đã là một người rất biết quan tâm đến sức khỏe, và đó là một điều rất tuyệt vời.

Chào mừng bạn đến với khóa học Khí công Himalaya: bài tập trung tâm năng lượng vùng rốn.

Theo nghiên cứu của khí công Yoga Tây Tạng và Ấn Độ, cơ thể con người có 3 trung tâm năng lượng chính:

 • Trung tâm năng lượng vùng rốn (năng lượng gốc của cơ thể)
 • Trung tâm năng lượng vùng ngực
 • Trung tâm năng lượng vùng trán

Con người chỉ có thể khỏe mạnh, hài hòa cả về thể xác, tình cảm, lý trí, tâm hồn… khi 3 trung tâm này hoạt động tốt.

Lần lượt trong các khóa học tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu các bài tập tới các trung tâm vùng năng lượng còn lại của cơ thể.

Còn trong khóa học này, chúng ta sẽ cùng nhau tập các bài trung tâm năng lượng vùng rốn (trung tâm năng lượng gốc).

Trung tâm này, quyết định sự tồn tại sống hay chết của một cá thể. Trung tâm này phải hoạt động thì mới có sự sống và hoạt động càng tốt thì chúng ta càng khỏe mạnh.

Kính mời bạn vào khóa học.

Chúc bạn luôn vui và khỏe để tận hưởng cuộc sống.

Nội dung khóa học

 • Phần 1: Giới thiệu khí công Himalaya 0/2

  • Bài học1.1
   Lời chào môn phái
   3m
  • Bài học1.2
   Dẫn nhập chung
   3m
 • Phần 2: Bài tập trung tâm năng lượng vùng rốn 0/4

  • Bài học2.1
   Giới thiệu bài tập
   2m
  • Bài học2.2
   5 thức khởi động trước khi tập luyện
   17m
  • Bài học2.3
   Hướng dẫn thở lửa
   5m
  • Bài học2.4
   Bài tập trung tâm năng lượng vùng rốn
   45m

Giới thiệu giảng viên

Trần Hoài Văn

Trần Hoài Văn

Trần Hoài Văn sinh năm 1968 tại Hà Nội. Năm 18 tuổi, anh thi đỗ đại học đạt điểm đi du học ở Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ báo chí. Năm 1991, tốt nghiệp đại học, Trần Hoài Văn sang Ba Lan sinh sống. Anh từng đảm nhận cương vị Phó Tổng biên tập báo Quê Việt thuộc Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Năm 2004, Trần Hoài Văn cùng vợ và 3 con hồi hương. Từ 2006, anh làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam cho tới tháng 8/2014 thì xin nghỉ việc để theo đuổi nghiệp dạy khí công Himalaya tới thời điểm này.

Trước khi đến với Khí công Himalaya, Trần Hoài Văn là nhà biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Một ngày đi bụi, Chuyên án chưa kết thúc, Lời sám hối muộn màng, Hai phía chân trời,… thu hút sự quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Anh đoạt một giải thưởng Cánh diều vàng, một Cánh diều bạc và hai huy chương Liên hoan Truyền hình toàn quốc.

Cơ duyên đến với Khí công Himalaya của Trần Hoài Văn hết sức kỳ bí. Từ một người ham vận động, có thể chơi nhiều môn thể thao như bơi, võ thuật… cuối năm 1994, anh bắt đầu bị bệnh viêm đa khớp. Sau gần 2 năm, bệnh nặng dần, hay bị sưng tấy, đau nhức các khớp ngón, khuỷu tay, chân, đầu gối, … đi lại, vận động hết sức khó khăn… Trần Hoài Văn đã làm tất cả những gì có thể để chữa trị bệnh tật. Anh đã tìm đến những giáo sư, bác sĩ giỏi nhất chuyên ngành xương khớp ở Ba Lan. Thế nhưng chẳng có tiến triển nào đáng kể, vẫn bị những cơn đau, nhức lên tận óc hành hạ trong suốt gần 10 năm trời. Đến năm 2004, Trần Hoài Văn về nước bởi không đủ sức khỏe để trụ lại ở nơi xứ người với khí hậu lạnh giá, băng tuyết. Anh tìm đến với các phương pháp chữa bệnh cổ truyền. Nhưng trải qua những đợt điều trị bằng Đông y với sự chỉ dẫn của các vị danh sư có tên tuổi, bệnh vẫn không thuyên giảm.

Đúng lúc tuyệt vọng nhất, năm 2007, Trần Hoài Văn gặp được Thầy của mình (người đã truyền dạy cho anh Khí công Himalaya). Anh tập luyện khoảng 3 tháng, thấy cường độ, tần suất các cơn đau giảm hẳn. Từ đó, anh chuyên cần tập luyện hàng ngày. Sau khoảng nửa năm thì bệnh gần như thuyên giảm hẳn và sau hơn một năm thì không còn cảm giác là mình đã từng bị cơn bệnh quái ác này nữa.

Từ đó, Trần Hoài Văn một lòng một dạ gắn bó với Khí công Himalaya và may mắn được Thầy tin yêu, chọn làm người kế tục. Bắt đầu từ 2010, Thầy cho anh đi dạy, ban đầu là các lớp nhỏ cho phù hợp với khả năng. Sau được mở rộng dần. Đến tháng 8/2014, nhận thấy không thể vừa đi làm, vừa dạy khí công, anh đã dứt khoát xin thôi việc, dành toàn bộ tâm trí để truyền dạy bộ môn Khí công Himalaya cho đến tận bây giờ…

Thông tin trang cá nhân: https://www.facebook.com/tranhoaivan

Sở thích, đam mê: Khí công, võ thuật, văn học.

Triết lý sống: Cho là được.

Ý kiến - Bình luận

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn