Khí công Himalaya: Bài tập làm mạnh Phổi và hệ miễn dịch

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Hiểu rõ tầm quan trọng của phổi và hệ miễn dịch có tác dụng như thế nào đối với sức khỏe
 • Nâng cao hệ miễn dịch và chức năng phổi để chống lại bệnh tật, nhất là trong thời điểm dịch Covid đang hoành hành
 • Bài tập liên tục từ đầu đến cuối, mỗi ngày bạn chỉ việc mở video khóa học và tập theo là đủ
 • Được sở hữu khóa học trọn đời
 • Được hỗ trợ miễn phí 24/7 từ giảng viên và hệ thống Wikilady.vn

Giới thiệu khóa học

Chào mừng bạn đến với khóa học Online làm mạnh phổi và hệ miễn dịch của môn phái Khí công Himalaya. Đây là khóa học được thiết kế với những bài tập chuyên biệt có tác dụng rất mạnh mẽ để phòng chống dịch bệnh Cúm Virus Corona.

Hẳn chúng ta đã biết, phổi là gì và tầm quan trọng của phổi:

Phổi là một bộ phận trong cơ thể đứng đầu hệ hô hấp với vai trò chính yếu là trao đổi các khí đem oxy từ không khí vào tĩnh mạch phổi và dioxit cacbon từ động mạnh phổi ra ngoài. Phổi vô cùng quan trọng trong việc duy trì sự sống của con người. Ngoài ra phổi còn có một vài chức năng khác như: chuyển hóa một vài chất sinh hóa, lọc một số độc tố trong máu.

Còn hệ thống miễn dịch là gì? Vai trò của nó ra sao?

Hệ thống miễn dịch là hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt: protein, mô và cơ quan. Chúng phối hợp với nhau để bảo vệ con người chống lại vi trùng, vi khuẩn và vi sinh vật có trong cuộc sống hàng ngày. Việc của hệ thống miễn dịch là thực hiện các phản ứng nhanh, chuyên biệt, bảo vệ cơ thể chống lại những mầm bệnh ngoại lai. Hệ miễn dịch tấn công những yếu tố gây bệnh cho cơ thể con người thông qua một loạt các bước được gọi là phản ứng miễn dịch. Khác với hệ thần kinh, hệ miễn dịch của cơ thể hoạt động phức tạp hơn và nằm ở khắp các nơi trong cơ thể bao gồm: amidan cổ họng, hệ thống tiêu hóa, tủy xương, da, hạch bạch huyết, lá lách, niêm mạc mỏng bên trong mũi, họng và bộ phận sinh dục.

Việc phân bố rải rác ở nhiều vị trí, giúp hệ miễn dịch hình thành và lưu trữ các tế bào, cũng như duy trì hoạt động liên tục nhằm giữ cho toàn bộ cơ thể luôn khỏe mạnh.

Chúng ta phải làm gì để có hệ miễn dịch mạnh khỏe?

Có nhiều phương pháp như: tập thể dục, ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc, kiểm soát căng thẳng, tránh stress, không lạm dụng rượu bia và các chất kích thích, có cuộc sống hạnh phúc.

Như các bạn đã thấy trong số các cách để có một hệ miễn dịch mạnh khỏe, thì tập luyện đóng vai trò hàng đầu.

Bài tập khí công được thiết kế chuyên biệt để làm mạnh phổi và hệ miễn dịch chắc chắn sẽ giúp ích cho chúng ta chống lại được dịch bệnh cúm virus corona đang hoành hành và là nỗi lo lắng của nhân loại.

Hãy bảo vệ sức khỏe của mình, nâng cao chức năng phổi và hệ miễn dịch với bài tập khí công này bạn nhé!

Mời bạn bắt đầu tập luyện.

Nội dung khóa học

 • Phần 1: Giới thiệu khí công Himalaya 0/2

  • Bài học1.1
   Lời chào môn phái
   3m
  • Bài học1.2
   Dẫn nhập chung
   4m
 • Phần 2: Bài tập làm mạnh Phổi và hệ miễn dịch 0/3

  • Bài học2.1
   Giới thiệu bài tập
   3m
  • Bài học2.2
   5 thức khởi động trước khi vào bài tập
   17m
  • Bài học2.3
   Bài tập làm mạnh Phổi và hệ miễn dịch
   57m

Giới thiệu giảng viên

Trần Hoài Văn

Trần Hoài Văn

Trần Hoài Văn sinh năm 1968 tại Hà Nội. Năm 18 tuổi, anh thi đỗ đại học đạt điểm đi du học ở Liên Xô chuyên ngành ngôn ngữ báo chí. Năm 1991, tốt nghiệp đại học, Trần Hoài Văn sang Ba Lan sinh sống. Anh từng đảm nhận cương vị Phó Tổng biên tập báo Quê Việt thuộc Hội người Việt Nam tại Ba Lan.

Năm 2004, Trần Hoài Văn cùng vợ và 3 con hồi hương. Từ 2006, anh làm việc tại Đài Truyền hình Việt Nam cho tới tháng 8/2014 thì xin nghỉ việc để theo đuổi nghiệp dạy khí công Himalaya tới thời điểm này.

Trước khi đến với Khí công Himalaya, Trần Hoài Văn là nhà biên kịch của nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Một ngày đi bụi, Chuyên án chưa kết thúc, Lời sám hối muộn màng, Hai phía chân trời,… thu hút sự quan tâm của khán giả màn ảnh nhỏ. Anh đoạt một giải thưởng Cánh diều vàng, một Cánh diều bạc và hai huy chương Liên hoan Truyền hình toàn quốc.

Cơ duyên đến với Khí công Himalaya của Trần Hoài Văn hết sức kỳ bí. Từ một người ham vận động, có thể chơi nhiều môn thể thao như bơi, võ thuật… cuối năm 1994, anh bắt đầu bị bệnh viêm đa khớp. Sau gần 2 năm, bệnh nặng dần, hay bị sưng tấy, đau nhức các khớp ngón, khuỷu tay, chân, đầu gối, … đi lại, vận động hết sức khó khăn… Trần Hoài Văn đã làm tất cả những gì có thể để chữa trị bệnh tật. Anh đã tìm đến những giáo sư, bác sĩ giỏi nhất chuyên ngành xương khớp ở Ba Lan. Thế nhưng chẳng có tiến triển nào đáng kể, vẫn bị những cơn đau, nhức lên tận óc hành hạ trong suốt gần 10 năm trời. Đến năm 2004, Trần Hoài Văn về nước bởi không đủ sức khỏe để trụ lại ở nơi xứ người với khí hậu lạnh giá, băng tuyết. Anh tìm đến với các phương pháp chữa bệnh cổ truyền. Nhưng trải qua những đợt điều trị bằng Đông y với sự chỉ dẫn của các vị danh sư có tên tuổi, bệnh vẫn không thuyên giảm.

Đúng lúc tuyệt vọng nhất, năm 2007, Trần Hoài Văn gặp được Thầy của mình (người đã truyền dạy cho anh Khí công Himalaya). Anh tập luyện khoảng 3 tháng, thấy cường độ, tần suất các cơn đau giảm hẳn. Từ đó, anh chuyên cần tập luyện hàng ngày. Sau khoảng nửa năm thì bệnh gần như thuyên giảm hẳn và sau hơn một năm thì không còn cảm giác là mình đã từng bị cơn bệnh quái ác này nữa.

Từ đó, Trần Hoài Văn một lòng một dạ gắn bó với Khí công Himalaya và may mắn được Thầy tin yêu, chọn làm người kế tục. Bắt đầu từ 2010, Thầy cho anh đi dạy, ban đầu là các lớp nhỏ cho phù hợp với khả năng. Sau được mở rộng dần. Đến tháng 8/2014, nhận thấy không thể vừa đi làm, vừa dạy khí công, anh đã dứt khoát xin thôi việc, dành toàn bộ tâm trí để truyền dạy bộ môn Khí công Himalaya cho đến tận bây giờ…

Thông tin trang cá nhân: https://www.facebook.com/tranhoaivan

Sở thích, đam mê: Khí công, võ thuật, văn học.

Triết lý sống: Cho là được.

Ý kiến - Bình luận

Thông Báo


Do chuyển đổi, WikiLady dừng hoạt động từ ngày 30/04/2022.
Đối với các học viên đã đăng ký các khóa học trên WikiLady, vui lòng Inbox Fanpape WikiLady để được hỗ trợ theo đường link sau: https://www.facebook.com/wikiladyvn