Công thức Bánh Dẻo độc quyền của Mẹ Nghé

Khóa học sẽ giúp bạn

 • Nắm được bí kíp độc quyền của mẹ Nghé làm bánh dẻo
 • Sở hữu các công thức làm nhân ngon nhất
 • Được hỗ trợ trong suốt quá trình tham gia khóa học

Giới thiệu khóa học

Bánh dẻo là một trong hai loại bánh trung thu biệt của người Việt Nam cùng với bánh nướng. Bánh dẻo truyền thống có vỏ bánh được làm từ bột nếp rang xay mịn nhào quyện cùng nước đường, nước hoa bưởi; và nhân bánh với đậu xanh, hạt sen hay thập cẩm đủ loại…, bánh dẻo được thực hiện không cần chuẩn bị không cần lò nướng, mà chỉ cần sự kiên nhẫn cũng như cách pha trộn nguyên liệu sao cho chính xác.

Sau khi khóa học “Bánh trung thu – Nghề chơi cũng lắm công phu” của Mẹ Nghé ra đời đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của học viên. Các hình ảnh thành quả của học viên từ khắp nơi gửi về chính là niềm vui hàng ngày, hàng giờ và động lực của Mẹ Nghé. Mẹ Nghé quyết định thực hiện video clip tiếp theo hướng dẫn làm bánh dẻo.

 

Không thể biết chính xác nguồn gốc ra đời của bánh trung thu của Việt Nam, chỉ biết rằng nó xuất hiện với mong muốn cầu chúc cho mùa màng bội thu của người nông dân. Cứ mỗi dịp Tết Trung Thu, người Việt lại làm cả hai loại bánh trung thu, bao gồm bánh nướng và bánh dẻo, và thường cả hai được bày cùng với nhau thể hiện sự hài hòa của đất trời. Trong khi bánh nướng phổ biến tại nhiều quốc gia Á Đông khác đến nỗi bánh dường như đồng nghĩa với khái niệm “bánh trung thu” thì bánh dẻo với quy trình thực hiện, nguyên liệu, màu sắc hình thức lại mang tính đặc trưng độc đáo, bên cạnh các loại bánh dân tộc khác!

Theo khẩu vị ẩm thực của người Hà Nội, bánh dẻo thường ngọt sắc hơn trong Sài Gòn. Đường kính của bánh có khi rất lớn, có thể gần bằng chiếc mâm, để thể hiện hình dáng của vầng trăng thu lớn và trắng ngà trong biểu tượng của ý nghĩa “đoàn viên của gia đình” và nhất là tình yêu khăng khít vợ chồng.

 

Trong video clip đặc biệt này, Mẹ Nghé muốn gửi gắm đến tất cả các học viên đã yêu mến chị sự tròn đầy, sung túc, một dịp lễ Tết Trung Thu ấm áp đoàn viên và hạnh phúc!

Trong clip này bạn sẽ học được:

 • Nấu nước đường
 • Hướng dẫn làm bánh dẻo
 • Hướng dẫn làm các loại nhân
 • Hướng dẫn làm nhân thập cẩm truyền thống
 • Hướng dẫn làm nhân thập cẩm chay
 • Hướng dẫn sên nhân đậu xanh
 • Hướng dẫn làm nhân cafe

Nội dung khóa học

 • Nội dung khóa học 0/5

  • Bài học1.1
   Hướng dẫn làm bánh dẻo công thức độc quyền của Mẹ Nghé
   12m
  • Bài học1.2
   Hướng dẫn làm nhân bánh thập cẩm truyền thống
   11m
  • Bài học1.3
   Hướng dẫn làm nhân thập cẩm chay
   6m
  • Bài học1.4
   Hướng dẫn sên nhân đậu xanh
   11m
  • Bài học1.5
   Hướng dẫn làm nhân cafe
   3m

Giới thiệu giảng viên

Nguyễn Bích Thủy

Nguyễn Bích Thủy

Tốt nghiệp ngành kiến trúc và trở thành một kiến trúc sư sau khi ra trường, tuy nhiên đam mê làm bánh đã khiến bà mẹ 2 con Nguyễn Thủy từ bỏ công việc chính của mình để theo đuổi đam mê mới mà không nhận được sự ủng hộ của những người trong gia đình, đó là làm bánh.
Gặp Nguyễn Thủy, người nổi danh với Fb làm bánh Mẹ Nghé, ấn tượng đầu tiên đó chính là sự thiện cảm dành cho người phụ nữ hay cười và khiêm tốn. Nhưng ẩn sau dáng người nhỏ bé, có phần gày gò mà nhiều người đánh giá là thiếu sức sống đó lại là một sức mạnh, một nghị lực mà hiếm người phụ nữ nào có thể làm được. Sẵn sàng từ bỏ công việc kiến trúc sư “hái ra tiền” ở thời điểm cách đây 5 năm, Thủy đã khiến cho nhiều người ngạc nhiên khi bất ngờ rẽ sang một con đường mới là ở nhà… làm bánh và bán bánh.
“Chưa khi nào tôi hối tiếc về quyết định nghỉ việc 5 năm về trước để ở nhà chăm con và làm bánh” – Thủy chia sẻ rất chân tình.
Chính ngành kiến trúc đã hỗ trợ về tư duy định hình tác phẩm, nguyên lý hòa sắc, cũng như bố cục để chị áp dụng triệt để vào công việc làm bánh của mình để những chiếc bánh của chị có sự độc đáo riêng mà ít nơi có.
Một điểm vô cùng quan trọng nữa là bánh “made by mẹ Nghé” có nguyên liệu vô cùng sạch. Chị ưu tiên sử dụng cheese – thay vì kem béo thực vật hay bơ thực vật – để chiếc bánh tốt cho sức khỏe và không hề gây béo cho người sử dụng.
Hiện đang sở hữu một xưởng làm bánh chuyên nghiệp, hàng ngày mẹ Nghé cho xuất xưởng rất nhiều các loại bánh khác nhau đến các cửa hàng thực phẩm sạch nhằm phục vụ khách hàng. Bà mẹ 2 con này cho biết, chị rất tự hào vì từng chiếc bánh đến tay người tiêu dùng không chỉ ngon mắt, ngon miệng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe mọi người. Có thể đối với nhiều cơ sở khác, việc lợi nhuận được đặt lên hàng đầu, nhưng với người phụ nữ bé nhỏ này thì sự an toàn của khách mới là trên hết bởi “Luôn giữ cái tâm sáng thì mới bền vững được với nghề lâu”, chị Thủy chia sẻ.

Ý kiến - Bình luận